Vì sao dân Hồng Kông lười nhác "chuyện ấy"?

Vì sao dân Hồng Kông lười nhác "chuyện ấy"? ảnh 1

Hình minh họa

"Mọi người nói rằng người Hồng Kông có kiến thức tình dục nghèo nàn nhất trên thế giới. Một trong những lý do đó là họ không có không gian dành cho sinh hoạt tình dục" - giáo sư Emil Ng, phó giám đốc tại Học viên Gia đình thuộc Đại học Hồng Kông, nói.

Sức ép tài chính, tâm lý bị chi phối bởi sự nghiệp và không gian hạn chế dường như là những nguyên nhân chính khiến cho tỉ lệ sinh đẻ ở Hồng Kông ở mức gần như thấp nhất trên thế giới, với tỉ lệ 1,04 trẻ trên mỗi phụ nữ.

Ông Ng cho rằng chế độ một vợ một chồng nhìn chung đã 'lạc hậu', và nghĩ rằng một nhân tố khác đang tác động đến sự nhút nhát trong tình dục của người Hồng Kông đó là các mức giá tài sản quá đắt đỏ trên hòn đảo này.

Những người trẻ tại Hồng Kông sống cùng với bố mẹ cho tới khi ngoài 20, 30 tuổi bởi vì họ không thể kết hôn và chuyển ra ngoài sớm hơn, điều này cũng có nghĩa với việc rất nhiều người ngủ gần với bố mẹ trong các căn hộ chật chội.

"Hồng Kông đang trở nên chật chội hơn và thiếu khoảng riêng tư để mọi người làm tình" - ông Ng nói. Tháng trước, ông đã tổ chức Lễ hội Văn hóa Giới tính lần thứ năm tại Hồng Kông.

Lễ hội này do Hiệp hội Kế hoạch gia đình của Hồng Kông và Hiệp hội Giáo dục Tình dục của Hồng Kông cùng tổ chức, nhằm cải thiện quan điểm tự do hơn của người dân về sex trong một xã hội vẫn còn bảo thủ.

Và trong một dấu hiệu cho thấy quan điểm truyền thống của người Trung Quốc về sex có thể đang thay đổi khi một lượng lớn người đã tới tham quan Hội chợ Chăm sóc người lớn tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vừa qua.

Các khảo sát năm 2011 cho biết, hiện tại các cặp đôi ở Hồng Kông hài lòng với việc chỉ quan hệ tình dục ít hơn 2 lần mỗi tuần.

Hơn nửa số phụ nữ được hỏi thừa nhận rằng họ thấy mệt mỏi khi phải 'né' sex khi họ không có nhu cầu.

Trong khi đó, đứng đầu danh sách là tỉ lệ quan hệ hơn 3 lần một tuần ở Hy Lạp, hơn hai lần/tuần ở Ấn Độ, và chưa đầy 1 lần/tuần ở Nhật.

Còn xếp về mức độ tự tin trong 'chuyện ấy' thì người Hồng Kông đứng thứ ba từ dưới lên.

"Hồng Kông luôn nằm áp chót trong danh sách về mức độ sex thường xuyên trong các khảo sát của hãng sản xuất bao cao su. Khảo sát này không mang nhiều tính khoa học, nhưng nó nói lên rất nhiều điều về vấn đề ở Hồng Kông" - ông Ng. nói.

Theo Lê Thu (VNN / Diva Asia)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.