Cận cảnh các lực lượng đặc biệt tham gia bảo vệ IPU-132

Trong buổi lễ xuất quân chiều 24/3, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã trình diễn những dàn xe hiện đại nhất nhằm đảm bảo an ninh trong đợt Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới IPU-132. Tham gia bảo vệ an ninh và an toàn cho IPU-132, ngoài lực lượng cảnh sát còn có các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Tư lệnh Thủ đô.
1 / 18
 Những học viên nữ xinh xắn cũng được huy động. (Ảnh: Minh Sơn-Sơn Bách/Vietnam+)
2 / 18
 Chiều ngày 24/3, lễ xuất quân bảo vệ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 của công an Thành phố Hà Nội diễn ra tại trước cửa sân vận động quốc gia Mỹ Đình. (Ảnh: PV/Vietnam+)
3 / 18
 Xe ZAAM thiết giáp và 4 xe bọc thép đặc chủng S5 được huy động. Xe được trang bị cho lực lượng Cảnh sát đặc nhiệm, Cảnh sát Cơ động với mục đích chống khủng bố, giải cứu con tin, (Ảnh: PV/Vietnam+)
4 / 18
 Lực lượng cảnh sát cơ động Hà Nội được huy động 100% quân số tham gia ứng trực bảo vệ cho IPU. (Ảnh: Minh Sơn-Sơn Bách/Vietnam+)
5 / 18
Ngoài ra còn có các phương án bảo vệ, xếp xe, phân luồng giao thông, đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của nhân dân. (Ảnh: Minh Sơn-Sơn Bách/Vietnam+) 
6 / 18
 
 
7 / 18
 
8 / 18
 Hai xe thang chữa cháy chuyên dụng có tải trọng 24 tấn, thang xe có thể vươn đến 52 mét phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn. (Ảnh: PV/Vietnam+)
9 / 18
 Xe Chỉ huy thông tin của Bộ Tư lệnh Thủ đô gồm có xe thông tin vệ tinh VCD1 và VCD2 với tính năng truyền hình kỹ thuật số trực tiếp, truyền ảnh qua vệ tinh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
10 / 18
Xe bán tải cơ động của lực lượng Cảnh sát 113 được trang bị hệ thống loa dùng vận động, tuyên truyền, hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ, hiện đại. (Ảnh: PV/Vietnam+) 
11 / 18
Xe chở trung đội, tiểu đội các đơn vị Cảnh sát Cơ động. Đây là phương tiện chuyên chở cán bộ Cảnh sát phục vụ công tác, học tập, huấn luyện và ra quân làm nhiệm vụ với tính bền bỉ cao, được thường xuyên sử dụng. (Ảnh: PV/Vietnam+) 
12 / 18
 Xe thiết giáp bánh lốp (BTR-60PB) của Bộ tư lệnh Thủ đô được trang bị vũ khí có hỏa lực mạnh, chở được 9 người với nhiệm vụ phòng chống bạo loạn, đánh chiếm mục tiêu. Xe có trang bị hệ thống bơi nước có thể tìm kiếm cứu nạn. (Ảnh: PV/Vietnam+)
13 / 18
 Xe cẩu của lực lượng Cảnh sát giao thông. Đây là loại xe chuyên dùng với nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn, trợ giúp các phương tiện khi gặp sự cố. Cẩu, kéo, xử lý các phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông. (Ảnh: PV/Vietnam+)
14 / 18
 Khối xe Phòng hóa – Bộ Tư lệnh Binh chủng Hóa học – Bộ Quốc phòng gồm các xe trinh sát, phòng xạ hóa học, hạt nhân… làm nhiệm vụ xử lý các tình huống tác chiến phòng thủ có sử dụng vũ khí hóa học, hạt nhân. Xe tiêu tẩy ARS-14 dùng để tiêu độc, tẩy xạ, diệt trùng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
15 / 18
Xe phun nước dùng để xử lý các tình huống gây rối, biểu tình. Xe có dung tích thùng chứa 0,9 mét khối nước, trang bị bơm cao áp, vòi phun tự động với áp lực có thể làm mất sức kháng cự của đối tượng, nhanh chóng chia cắt giải tán đám đông bạo loạn trong thời gian ngắn. (Ảnh: PV/Vietnam+) 
16 / 18
 Khối xe Phòng cháy chữa cháy của Cảnh sát PC&CC Thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô có sức chứa 4000-5000 lít nước và 400 lít bọt chữa cháy có lăng giá trên xe phun bọt với lưu lượng 1200 lít/phút tạo ra các cột nước cao đến 30 mét. (Ảnh: PV/Vietnam+)
17 / 18
Lực lượng đặc biệt được giao những nhiệm vụ đặc biệt như chống khủng bố, bạo động. (Ảnh: Minh Sơn-Sơn Bách/Vietnam+) 
18 / 18
 Cảnh sát phòng cháy chữa cháy luôn trong trạng thái chiến đấu cao nhất. (Ảnh: Minh Sơn-Sơn Bách/Vietnam+)


Theo TTXVN