Chùm ảnh: Đường sách TP.HCM trước ngày khánh thành

HOÀNG GIANG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 7/1/2016 - 12:17

(PLO)- Tám tháng nghĩ ra ý tưởng, gần ba tháng bắt tay thực hiện (từ ngày 15-10), Đường sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP.HCM) đang hoàn tất những khâu cuối cùng chuẩn bị cho lễ khánh thành đưa vào phục vụ người dân vào ngày 9-1.

Những ngày này, các công nhân đang gấp rút hoàn thành những phần việc còn đang dang dở, trang trí các gian hàng, đưa các kệ đựng sách vào vị trí.

Một công nhân chia sẻ: Mọi người phải làm việc từ sáng đến 8-9 giờ tối mới nghỉ nhằm đảm bảo tiến độ bàn giao đường sách cho lễ khánh thành ngày 9-1.


 Đường sách TP.HCM đang trong giai đoạn thi công nước rút. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đường sách Nguyễn Văn Bình với chiều dài 123 m được chia thành ba khu vực: gian hàng sách, khu vực triển lãm, cà phê sách. Mỗi ngày các gian hàng sách sẽ mở cửa từ 8 giờ đến 21 giờ. Khu cà phê sách (mặt bên hông Bưu điện TP.HCM) mở cửa từ 6 giờ đến 24 giờ mỗi ngày.


 Các công nhân làm việc tăng tốc trong hai ngày cuối cùng. Ảnh: HOÀNG GIANG


 Công nhân đang đo các tấm nhựa để trang trí quanh khu vực gian hàng. Ảnh: HOÀNG GIANG


 Mỗi người mỗi việc, tất bật từ sáng đến 8-9 giờ tối. Ảnh: HOÀNG GIANG


 Công nhân đang chỉnh sửa tấm bảng tên NXB Trẻ để chuẩn bị treo lên. Ảnh: HOÀNG GIANG


 6 giờ chiều nhưng các công nhân vẫn làm việc với tinh thần rất cao. Ảnh: HOÀNG GIANG


 Các công nhân vừa làm vừa "tám" chuyện tạo tiếng cười. Ảnh: HOÀNG GIANG


 Công nhân đang sửa lại phần nền của các gian hàng. Ảnh: HOÀNG GIANG


 Các công nhân cùng giúp nhau để công việc được nhanh chóng hơn. Ảnh: HOÀNG GIANG


 Nhiều gian hàng đã cơ bản hoàn thành, bước vào giai đoạn sơn trang trí. Ảnh: HOÀNG GIANG


 Con đường sách vẫn còn ngổn ngang vật liệu xây dựng. Ảnh: HOÀNG GIANG


 Các đơn vị tham gia đường sách đến khảo sát tiến độ thực hiện gian hàng của mình. Ảnh: HOÀNG GIANG

Đường sách TP.HCM đến nay chỉ còn 20 gian hàng của các đơn vị xuất bản tham gia: NXB Tổng hợp TP.HCM, NXB Trẻ, Kim Đồng, Giáo Dục, Văn hóa Văn nghệ, cùng các đơn vị làm sách, nhà phát hành lớn như: Phương Nam, Nhã Nam, Thái Hà, Trí Việt, Alphabooks, Đông A, Trường Phát, Xunhasaba… Ngoài ra còn có sự tham gia của Thư viện Tổng hợp TP.HCM, Bưu điện TP và ĐH Hoa Sen cung cấp các hoạt động phụ trợ cho sách.

Ngoài ra, đường sách còn có một khu vực với 10 gian hàng di động để trưng bày, trao đổi, đấu giá sách cũ, các vật phẩm văn hóa như: tem, bưu thiếp giúp những nhà sưu tập, những người yêu sách tìm đến những giá trị quý hiếm.

Từ ngày 9-1 đến 8-2, tại đường sách TP.HCM sẽ diễn ra các hoạt động: Triển lãm Văn thơ kháng chiến (từ ngày 10 đến 17-1); triển lãm báo xuân - tạp chí Xưa và Nay với chủ đề Mừng xuân, mừng Đảng, mừng đất nước nở hoa (từ ngày 18 đến 30-1), triển lãm thiệp xuân (từ ngày 31-1 đến 8-2).

HOÀNG GIANG

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.