Chùm ảnh xét xử vụ sập giàn giáo ở Vũng Áng làm 13 người chết

(PLO)- Hôm nay (16-11), TAND tỉnh Hà Tĩnh mở lại phiên tòa sơ thẩm vụ án sập giàn giáo ở công trường Dự án Formosa (Khu kinh tế Vũng Vũng, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) làm 13 người chết và 29 người bị thương. Có rất đông người thân, người bị hại và người dân ở tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình... đội mưa rét đến tham dự phiên tòa.
1 / 12
 Bốn bị cáo: Lee Jae Myeong (62 tuổi) và Kim Jong Wook (43 tuổi, cùng mang quốc tịch Hàn Quốc), Nguyễn Anh Tuấn (27 tuổi, trú xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), Nguyễn Thái Đức (30 tuổi, quê xã Kỳ Trung, huyện Kỳ Anh).

2 / 12
Hội đồng xét xử gồm: chủ tọa phiên tòa là ông Nguyễn Văn Thắng - Thẩm phán TAND tỉnh Hà Tĩnh. Hai hội thẩm tại phiên tòa là ông Nguyễn Đăng Cần và ông Dương Quang Nhân (Hội thẩm TAND tỉnh Hà Tĩnh). 
3 / 12
Ông Trần Trọng Thưởng - kiểm sát viên VKSND tỉnh Hà Tĩnh giữ quyền công tố tại phiên tòa. 

4 / 12
 Có ba luật sư bào chữa cho các bị cáo và hai người phiên dịch tiếng Hàn Quốc. Do vụ án có nhiều bị cáo và nhiều người bị hại, đồng thời phải phiên dịch sang tiếng Hàn Quốc, cho đến 10 giờ HĐXX mới làm xong thủ tục xét xử.
5 / 12
 Hai người phiên dịch tiếng Hàn Quốc tại phiên tòa.
6 / 12
Luật sư bào chữa cho bốn bị cáo. 
7 / 12
Đại diện các công ty có trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan đến tham dự phiên tòa. 
8 / 12
 
Người thân của các công nhân thiệt mạng.
9 / 12
 
Các công nhân bị thương trong vụ sập giàn giáo.
10 / 12
 

11 / 12
 
Rất đông phóng viên, nhà báo đến đưa tin nên TAND tỉnh Hà Tĩnh đã bố trí phòng báo chí riêng có tường thuật qua màn hình.
12 / 12
Đến 11 giờ 10 ngày 16-12, đại diện VKSND tỉnh Hà Tĩnh đọc xong cáo trạng truy tố Đắc Lam