Đến chợ hoa xót xa cho người trồng hoa...
(PLO) - Sáng 4-1 (26-12 ÂL), chúng tôi đến thăm Chợ hoa xuân TP.Nam Định được tổ chức ngay ở Quảng trường Hòa Bình, trung tâm thành phố. 


 

Xung quang khu vực chợ lại khá đông người bán và mua đủ các loại như cây cảnh, hoa và nhiều vật dụng cho ngày Tết rất phong phú.

Giá cả được người mua và bán bản thỏa thuận. Những cây đào rất đẹp, gốc to (đào ghép) có giá chỉ từ 2 đến 8 triệu đồng. Cây quất (tắc) lớn nhất tại đây có giá khoảng 6 triệu, …hoa cúc đại đóa, hoa mai đỏ, đặc biệt cả chậu và 5 cây hoa ly chỉ với giá (chưa trả) là 120 ngàn đồng...

Ông Trần Văn Ban (70 tuổi), nhà ở đường Điện Biên cho biết: “Có lẽ người dân ngại vào chợ vì phải đóng một khoản lệ phí, nên chọn cách đứng gần chợ, hoặc để cây trên xe cơ động bán dạo quanh chợ…vì thế có trường hợp đã bị công an xử lý…thương họ quá”.

Đến chợ hoa xót xa cho người trồng hoa... - ảnh 4
 

Giá cây cảnh và các loại hoa rẻ, nên người bán ngại vào chợ để bán dạo. Họ chở cây cảnh lớn bằng xe tự chế nên bị công an xử lý…

Đến chợ hoa xót xa cho người trồng hoa... - ảnh 5

Những người bán hoa đi chân đất kéo xe, áo quần dính đất, khuôn mặt đượm buồn…

Đến chợ hoa xót xa cho người trồng hoa... - ảnh 6Đó là những hình ảnh mà người trồng hoa ở Nam Định đang cảm thấy xót xa trong lòng.

Công Thi