Du khách dùng "gậy tự sướng" đại náo... Paris
Do lo ngại đến sự an toàn, các bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật ở Paris (Pháp) đang thảo kế hoạch cấm dùng "gậy tự sướng" chụp hình khi tham quan. Hiện tại, thiết bị này được dùng nhan nhản ở các điểm tham quan nổi tiếng ở Paris (Pháp).

Được coi là phát kiến nổi bật trong năm 2014, chiếc "gậy tự sướng" hay còn được biết với tên gọi  là selfie stick dùng để gắn điện thoại, máy ảnh hỗ trợ tự chụp hình đang khiến chính quyền nhiều quốc gia lo ngại về an ninh bởi có thể được sử dụng như một công cụ hỗ trợ nguy hiểm để tấn công người khác.

Hiện tại, hàng chục điểm tham quan, viện bảo tàng ở Mỹ, Anh, Úc đã cấm việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ tự chụp ảnh selfie stick do lo ngại sự an toàn đến người tham quan cũng như các tác phẩm nghệ thuật, hiện vật trưng bày...

Nhân viên bảo vệ ở lâu đài Versailles (công trình ghi dấu những tinh hoa của nghệ thuật Pháp thế kỷ 17 và 18) đã bắt đầu yêu cầu du khách không sử dụng selfie stick trong khi tham quan để tránh ảnh hưởng đến sự bảo toàn của các hiện vật trưng bày.

Viện bảo tàng Louvre (viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử ở Paris), một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới lo ngại việc du khách dùng selfie stick chụp ảnh sẽ ảnh hưởng đến các tuyệt tác trưng bày cũng đang có kế hoạch cấm dùng loại phụ kiện này.

Hiện lệnh cấm chưa chính thức được ban hành nhưng theo phát ngôn viên của bảo tàng Louvre, lệnh này sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất (theo Telegraph).

Trong khi lệnh cấm chưa được ban hành tại những điểm tham quan nổi tiếng tại Paris như bảo tàng Louvre, tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn... những chiếc "gậy tự sướng" vẫn được du khách sử dụng phổ biến. Thực tế quan sát, ngoài những du khách đến những bảo tàng, công trình nghệ thuật này để chiêm ngưỡng, mở mang kiến thức, nhiều người khác luôn loay hoay tìm cách chụp tấm hình "tự sướng" để lưu niệm hay "khoe" trên các trang mạng xã hội.Nguồn: Theo Lê Anh Dũng (VNN)