Gương mặt biến đổi theo thời gian của Michael Jackson

Sau nhiều năm, gương mặt "ông vua nhạc Pop" có nhiều đổi khác ở cánh mũi, xương quai hàm, nhưng ông một mực cho rằng đó là do bệnh bạch biến.
1 / 11
Năm 1972, Michael Jackson là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạcJackson 5. "Ông vua nhạc Pop" khi ấy chưa dậy thì với gương mặt cólàn da nâu đen đặc trưng.
2 / 11
Khi bước qua tuổi dậy thì, gương mặt Michael Jackson có những biến đổi tự nhiên. Hai má xương xương, không còn bầu bĩnh và đặc biệt, đường quai hàm nam tính hơn. Tuy nhiên, Michael Jackson ngày càng không thích vẻ bề ngoài của mình, nhất là làn da đầy mụn và chiếc mũi to. Theo J. Randy Taraborrelli, người viết tiểu sử cho Michael Jackson, ca sĩ luôn khó chịu khi bị các anh trong nhà gọi là "mũi to".
3 / 11
Vào năm 1979, Michael Jackson bước vào ca phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên trong đời. Anh trải qua ca nâng mũi ở tuổi 21 sau một tai nạn trong buổi tập vũ đạo.
4 / 11
Vào năm 1987, sau khi phát hành album "Bad", khuôn mặt của Michael Jackson bắt đầu thay đổi đáng kể, nhất là ở làn da, cánh mũi mỏng, mí mắt đậm nét và cằm chẻ.
5 / 11
Trong một cuộc phỏng vấn năm 1993 với Oprah Winfrey, Michael Jackson thừa nhận màu da của mình đã thay đổi nhưng không phải do phẫu thuật thẩm mỹ, mà là tác động của bệnh bạch biến.
6 / 11
Kể từ năm 1995, bề ngoài của Michael Jackson bắt đầu thay đổi đến mức gương mặt không còn như trước. Đôi mắt của "ông hoàng nhạc pop" mở to, góc hàm vuông, đôi môi dày hơn. Bác sĩ Pamela Lipkin cho rằng, Michael Jackson bắt đầu nghiện phẫu thuật thẩm mỹ.
7 / 11
Bác sĩ Steven Laughlin, người đảm nhận phẫu thuật cho Michael Jackson cho đến cuối những năm 1990 thừa nhận với kênhABC Newsrằng, dù Michael rất hài lòngvới khuôn mặt của mình, anh vẫn muốnchỉnh sửa nhiều hơn.
8 / 11
Vào năm 2001, gương mặt Michael Jackson thay đổi đến mức khó nhận ra.
9 / 11
Trước nhiều lời đồn đoán về việc phẫu thuật thẩm mỹ, Michael Jackson thanh minh: "Tôi không chỉnh sửa khuôn mặt, ngoại trừ chiếc mũi. Nó giúp tôi dễ thở hơn và nhờ đó, có thể hát ở những nốt cao". Tuy nhiên, theobác sĩ phẫu thuật Pamela Lipkin khẳng định vớivới kênhABC Newstrong một cuộc phỏng vấn năm 2003,thay đổi của Michael Jackson không hề tự nhiên.
10 / 11
Vàonhững năm cuối đời, Michael Jackson hiếm khi xuất hiện ở nơi công cộng mà thiếu khẩu trang để che đi gương mặt. Tuy nhiên, một số bức ảnh chụp được cho thấy gương mặt ông hốc hác, gò má hóp vào và cằm biến dạng.
11 / 11
Gương mặt Michael Jackson vào tháng 5/2009, một tháng trước khi ông đột ngột qua đời.
 Theo Thùy Liên/VNE