Những nhà lãnh đạo có bề ngoài cực 'bảnh'
(PLO)- Ngoài tài năng và tầm ảnh hưởng, ngoại hình là một trong những tiêu chí mà các nhà lãnh đạo nên có. Không chỉ là vẻ bề ngoài đẹp, mà một phong thái gây được thiện cảm, với độ tin cậy và sức thuyết phục cao. Cùng điểm mặt một số nhà lãnh đạo có ngoại hình và thần thái cuốn hút nhé.

Những nhà lãnh đạo có bề ngoài cực 'bảnh' - ảnh 1
Tổng thống thứ 42 của Mỹ Bill Clinton được mệnh danh là chính khách đẹp trai, hào hoa và có khả năng thu phục lòng người nhất nước Mỹ. Ông làm tổng thống ở tuổi 46.

Những nhà lãnh đạo có bề ngoài cực 'bảnh' - ảnh 2
 
Tổng thống thứ 40 của Mỹ Ronald Reagan từng là diễn viên điện ảnh. Là một trong những tổng thống lớn tuổi nhất ở Mỹ, được bầu ở tuổi 70.

Những nhà lãnh đạo có bề ngoài cực 'bảnh' - ảnh 3
 

Đương kim Thủ tướng Canada Justin Trudeau được mệnh danh là chính trị gia quyến rũ nhất thế giới. Ngài tổng thống 44 tuổi còn là vận động viên quyền anh.

Những nhà lãnh đạo có bề ngoài cực 'bảnh' - ảnh 4
 
Là thủ tướng trẻ nhất của Anh (43 tuổi khi nhậm chức), Thủ tướng David Cameron là người rất hào hoa và được lòng dân vì thái độ trách nhiệm trong mọi việc.

Những nhà lãnh đạo có bề ngoài cực 'bảnh' - ảnh 5
 
Đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama (thứ 44). Ông làm tổng thống khi mới 47 tuổi. Obama được xem là người thể hiện ngôn ngữ cơ thể rất thành công. Trong ảnh là ông cùng Thống đốc Chris Christie (bang New Jersey) thăm hỏi người dân bị nạn sau bão Sandy tháng 10-2012. Dáng đứng, vẻ mặt của ông tạo cảm xúc mạnh với người xem, tạo sự an tâm cho người dân vì nó thể hiện sức mạnh và quyền lực của chính phủ Mỹ.


 

Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair là người rất có cá tính. Cá tính từ khuôn mặt rắn rỏi cho tới ánh nhìn cương nghị. Ông cũng nhậm chức tổng thống năm 43 tuổi nhưng vì lớn hơn ông David Cameron sáu tháng nên đành nhường vị trí thủ tướng trẻ nhất nước Anh cho ông David Cameron.


 

Những nhà lãnh đạo có bề ngoài cực 'bảnh' - ảnh 7
Tổng thống thứ 35 của Mỹ John F. Kennedy có nụ cười và vẻ nam tính hút hồn. Ông là tổng thống Mỹ trẻ nhất, được bầu khi mới 43 tuổi và cũng là tổng thống qua đời ở tuổi trẻ nhất - bị ám sát năm 1963 khi chưa tới 47 tuổi.

Những nhà lãnh đạo có bề ngoài cực 'bảnh' - ảnh 8
 
Thủ tướng thứ ba của Singapore Lý Hiển Long rất cuốn hút từ ngoại hình cho tới tư chất, được lòng cả trong và ngoài nước vì đối nội, đối ngoại đều rất hợp lý. Năm nay ông 63 tuổi, làm thủ tướng năm 52 tuổi.


Hồng Cẩm (Tổng hợp)