Phố Tây Bùi Viện: Nhân viên quán bar, vũ trường chuyển sang bán rau củ - ảnh 1
Sau 4 tháng giãn cách xã hội, phố đi bộ Bùi Viện heo hút người. Một số quán bar, pub đã chuyển đổi công năng thành cửa hàng rau củ nhằm gỡ vốn

Phố Tây Bùi Viện: Nhân viên quán bar, vũ trường chuyển sang bán rau củ - ảnh 2Ghi nhận trên tuyến phố này, hiện tại có khoảng 3 quán bar, vũ trường đã chuyển đổi thành cửa hàng bán thực phẩm, nhu yếu phẩm, còn lại những hộ nhỏ lẻ thì bán rau củ, trái cây cầm chừng.

Phố Tây Bùi Viện: Nhân viên quán bar, vũ trường chuyển sang bán rau củ - ảnh 3Theo đó, nhiều quán tận dụng ghế ngồi, quầy bar để trưng rau củ, thực phẩm. Ghi nhận chiều ngày 6-10, nhiều quầy hàng lác đác người đến mua. Theo anh Trần Văn Hải Long (nhân viên một quán bar), việc chuyển đổi sang bán rau củ là giải pháp để quán kiếm thêm tiền lo cho nhân viên và cũng đã dần quen.

Phố Tây Bùi Viện: Nhân viên quán bar, vũ trường chuyển sang bán rau củ - ảnh 4Từ sau khi thành phố nới lỏng giãn cánh, chủ quán đã cho tổ chức bán rau củ trực tiếp cho người dân thay vì bán cho lực lượng đi chợ hộ như trước đây.

Phố Tây Bùi Viện: Nhân viên quán bar, vũ trường chuyển sang bán rau củ - ảnh 5Anh Hên (28 tuổi) nhân viên một quán pub gần đó cũng đi mua hàng. Theo anh, dịch COVID-19, những nhân viên như anh phải thất nghiệp trong thời gian dài, không thể ra khỏi thành phố nên cũng chẳng về quê được.

 Phố Tây Bùi Viện: Nhân viên quán bar, vũ trường chuyển sang bán rau củ - ảnh 6"Cửa hàng tiện lợi" tạm đặt trên nền một quán bar cũ

Phố Tây Bùi Viện: Nhân viên quán bar, vũ trường chuyển sang bán rau củ - ảnh 7Nhìn từ bề ngoài, các cửa hàng không khác gì một cửa hàng tiện lợi, các mặt hàng bày bán rất đa dạng từ rau củ, thịt, trái cây đến các loại hàng tạp hoá thường ngày đều có đủ.

Phố Tây Bùi Viện: Nhân viên quán bar, vũ trường chuyển sang bán rau củ - ảnh 8Chị Lê Thị Thảo (Ngụ quận 1) cho biết: Rất bất ngờ, từ trước đến nay con phố này vui chơi rất nhộn nhịp nhưng giờ đây những nơi như khách sạn, nhà hàng vũ trường... trở thành nơi bán rau củ. Hy vọng dịch bệnh mau chấm dứt để những con phố trở về đúng với chất ban đầu của nó. 

Phố Tây Bùi Viện: Nhân viên quán bar, vũ trường chuyển sang bán rau củ - ảnh 9Việc kinh doanh sau Chỉ thị 18 cũng gặp nhiều khó khăn, vì siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã dần mở cửa phục vụ trực tiếp cho người dân.

Phố Tây Bùi Viện: Nhân viên quán bar, vũ trường chuyển sang bán rau củ - ảnh 10Một số chủ quán bar, pub cho biết việc chuyển đổi chỉ là giải pháp tạm thời cầm cự cho đến khi chính quyền cho phép bar hoạt động lại.