Ruộng lúa, nương ngô đổ bộ Phú Mỹ Hưng

(PLO) - Suốt ba tháng nay trong lòng khu đô thị Phú Mỹ Hưng bỗng mọc lên những cánh đồng lúa, rẫy ngô, vườn bầu, luống dưa tươi tốt. Những cây trái, rau lúa nhà nông này đã được ươm hạt, chăm bón tại chỗ để chuẩn bị cho hội chợ hoa xuân Tết Ất Mùi 2015 ở nơi đây.
1 / 12
 
Hội chợ Hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Ất Mùi 2015 sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng chạp âm lịch cho đến ngày mồng 6 Tết tại khu vực The Cresscent khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7.
2 / 12
 
Hội chợ có khuôn viên rộng đến 7ha, mang môt không gian ngập tràn văn hóa đồng quê với chủ đề “Mùa gặt”.
3 / 12
 
Điểm đặc biệt của hội chợ lần này là tất cả những gì thuộc về đồng quê như nhà tranh vách đất, ruộng lúa, luống dưa, vườn bầu, vườn cải… đều được tạo lập như thật để trẻ con thành phố cảm nhận đúng đời sống, quang cảnh đồng quê.

4 / 12
 
Hội chợ được chia làm bốn khu vực chính: 
5 / 12
+Khu vực Đường xuân – Mùa vàng về phố: Là cung đường chính của hội chợ dài 700m, được biến thành một cánh đồng lúa chín vàng chờ gặt. Khung cảnh mùa gặt như chủ đề chính của hội chợ được tái hiện lại với hình ảnh mô phỏng việc cắt lúa, gánh lúa, đập lúa, phơi lúa với những hình ảnh gắn liền cùng đồng ruộng như cây rơm, bồ đập lúa, bù nhìn, nông cụ… 
6 / 12
  +Khu vực Bến xuân – Thuyền hoa  xuôi ngược: Khu vực mặt nước rộng lớn của hồ bán nguyệt nơi đây được dựng thành cảnh thuyền hoa san sát. Ven hồ có bến thả hoa đăng cầu bình an cho du khách. Trên nhà thủy tạ có chương trình đờn ca tài tử kéo dài suốt hội chợ.
7 / 12
 
8 / 12
 
9 / 12
  Khu vực Vườn xuân – Mùa hoa cải: Điểm nhấn của Vườn xuân sẽ là một cánh đồng hoa cải vàng rộng 1.500m2. Tại đây cũng tạo lập một bộ sưu tập phong phú những loại hoa trái mộc mạc của miền quê Việt như dàn bầu, bí, mướp, dưa… Ngoài ra con có một chuồng dê thật nhân năm con dê.
10 / 12
 
11 / 12
Khu vực Góp xuân – Kỳ hoa dị thảo: Ngoài nhiều loại kỳ hoa dị thảo của nhiều nghệ nhân hoa cảnh khắp nơi đem về triển lãm, khu vực này còn lần đầu tiên trưng bày bộ sưu tập 20 giống cây ăn côn trùng – cây ăn thịt chủ yếu nhập khẩu từ nước ngoài. Đáng chú ý nơi đây cũng trưng bày  hai cây me cảnh 150 tuổi đã lập kỷ lục Việt Nam.
12 / 12
Ngoài ra hội chợ còn có các khu vực mua sắm – giải trí với  500 gian hàng hoa kiểng, 200 gian hàng chợ tết với chương trình ca nhạc hằng đêm có mặt nhiều ca sĩ nổi tiếng.
 


HÒA BÌNH