TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 1
Từ ngày 1-10, thực hiện theo chỉ thị 18 của UBND TP.HCM, các phòng gym được phép hoạt động trở lại tối đa 50% công suất. Nhiều phòng gym đã ứng phó rất nhanh để phù hợp với thực tế, nhanh chóng đưa vào hoạt động trở lại với các cách thức đảm bảo phòng tránh dịch.

 

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 2
Theo đó, 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, được hoạt động tối đa 10 người.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 3
  Ghi nhận tại phòng tập gym trên đường Lê Lợi, quận 1, TP.HCM, khách hàng đến phòng tập xuất trình mã chứng nhận tiêm hai mũi vaccine.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 4
Ngoài ra, vì phòng tập giới hạn tối đa 10 người trung cùng một khung giờ, phòng gym đưa hệ thống khai báo y tế và check in online tại nhà, giúp người tập dễ dàng trong việc đặt lịch và các giúp phòng tập kiểm soát được số lượng trong mỗi khung giờ, đảm bảo theo quy định phòng chống dịch.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 5
"Sau thời gian dài không đến phòng tập, hôm nay tôi cảm thấy khá mệt khi tập trở lại. Tôi rất vui vì được tiếp tục rèn luyện nâng cao sức khỏe, tuy phải giới hạn khung giờ tập nhưng tôi nghĩ nó tốt với mọi người vì có thể đảm bảo phòng tránh dịch" - anh Nguyễn Hoàng Sơn chia sẻ.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 6
Phòng tập thường xuyên được vệ sinh, sát khuẩn. Theo anh Nguyễn Quang Huy, giám đốc maketing hệ thống phòng tập Citigym cho biết, thời gian qua hệ thống phòng tập phải đóng cửa nên gần như không có doanh thu, tuy vậy hệ thống phòng tập vẫn mở ra các lớp học tập luyện online giúp khách hàng duy trì thói quen tập luyện hằng ngày, giúp nâng cao sức khỏe phòng tránh dịch. Khi mở cửa trở lại nhiều khách hàng vẫn còn tâm lý e ngại, bên cạnh đó cũng có những người rất háo hức để đến tập luyện.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 7
3 ngày sau khi thực hiện chỉ thị 18, đường phố TP.HCM đã trở nên đông đúc hơn, một số tuyến phố với những ngành nghề đặc trưng đang từng bước đi vào hoạt động trở lại.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 8
Trên đường Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, tuyến phố đặc trưng với nhiều cửa hàng, tiệm sửa xe nay đã hoạt động nhộn nhịp trở lại.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 9
Theo một vài chủ tiệm sửa xe, sau thời gian dài giãn cách xã hội, nhiều người mang xe cộ hỏng hóc, chết máy đến sửa, nhiều tiệm khách đến đông phải sắp hàng chờ đến lượt.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 10
Các tiệm hớt tóc nhỏ lẽ cũng hút khách sau 3 tháng tạm nghỉ dịch.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 11
Một vài cửa hàng kinh doanh đồ nhựa tại quận 5 bắt đầu đón khách, nhiều người dân đang tranh thủ mua sắm đồ đạc để tiến hành mở bán lại các tiệm thức ăn, đồ uống.

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 12
Ghi nhận một số tuyến đường đã bắt đầu đông đúc xe cộ. 

TP.HCM: Phòng gym, tiệm sửa xe, tiệm hớt tóc nhộn nhịp sau Chỉ thị 18 - ảnh 13
Đường 3 - 2, trở lại với hình ảnh quen thuộc là một trong những tuyến phố đông người ở TP.HCM.