Trạm thông tin 'thân thiện' kéo du khách đến TP.HCM
(PLO)- Mỗi trạm thông tin có diện tích xây dựng 55 m2, hoạt động liên tục từ 8 giờ sáng đến 21 giờ tất cả các ngày trong tuần nhằm phục vụ nhu cầu và thu hút khách du lịch khi đến TP.HCM.

Trạm thông tin 'thân thiện' kéo du khách đến TP.HCM - ảnh 1
Chiều 2-8, Sở Du lịch TP.HCM chính thức đưa vào hoạt động hai trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch (gọi tắt trạm thông tin) tại Công viên bến Bạch Đằng và khu B Công viên 23-9 (quận 1).

Trạm thông tin 'thân thiện' kéo du khách đến TP.HCM - ảnh 2
Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch TP.HCM, cho biết mỗi trạm thông tin có diện tích xây dựng 55 m2, được thiết kế hiện đại, gần gũi với du khách, ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ đa dạng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách du lịch.

Trạm thông tin 'thân thiện' kéo du khách đến TP.HCM - ảnh 3
Theo đó, khi đến với các trạm thông tin, khách du lịch được đội ngũ nhân viên thân thiện trực tiếp tư vấn thông tin cùng đa dạng các ấn phẩm giấy như cẩm nang du lịch, bản đồ du lịch; Bộ quy tắc ứng xử dành cho khách du lịch với các ngôn ngữ Anh, Nhật, Nga và Trung, khu vực trưng bày thông tin quảng bá của các tỉnh/thành và của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Trạm thông tin 'thân thiện' kéo du khách đến TP.HCM - ảnh 4
Trạm còn bố trí hai màn hình chạm thông minh, hai máy vi tính kết nối mạng cung cấp các thông tin du lịch; trang thông tin điện tử visithochiminhcity.vn do Trung tâm Xúc tiến du lịch vận hành với nguồn thông tin được chọn lọc và thường xuyên cập nhật được cài đặt mặc định trên máy vi tính giúp du khách có thể dễ dàng tra cứu các thông tin du lịch, tìm đường và phương tiện phù hợp đến các điểm tham quan, xử lý thông tin cá nhân một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trạm thông tin 'thân thiện' kéo du khách đến TP.HCM - ảnh 5
Ngoài ra, trạm được trang bị màn hình tivi và màn hình LED phục vụ công tác giới thiệu, quảng bá du lịch TP.HCM và các đơn vị thông qua hình ảnh, video.

Trạm thông tin 'thân thiện' kéo du khách đến TP.HCM - ảnh 6
Trong thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với các cán bộ hưu trí có trình độ ngoại ngữ, yêu thích du lịch và sinh viên các trường chuyên ngành du lịch tham gia công tác trực trạm, hỗ trợ trực tiếp khách du lịch, tạo điều kiện và môi trường tiếp cận thực tế, trau dồi kinh nghiệm ngoại ngữ, cùng chung tay góp sức cho sự phát triển ngành du lịch TP.

Trạm thông tin 'thân thiện' kéo du khách đến TP.HCM - ảnh 7
Sau một năm vận hành thử nghiệm, Trung tâm Xúc tiến du lịch sẽ tổng hợp kết quả báo cáo, tham mưu đề xuất TP phương án mở rộng mô hình trạm thông tin và hỗ trợ khách du lịch tại cửa khẩu quốc tế Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các vị trí tham quan trọng điểm của thành phố như dinh Thống Nhất, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh…

HOÀNG GIANG