Vụ sập hầm Đạ Dâng: Những nụ cười đã trở lại

(PLO)- Ngày 20 - 12, buổi sáng đầu tiên 12 công nhân vụ sập hầm Đạ Dâng trở lại với cuộc sống thường nhật sau bốn ngày ba đêm bị mắc kẹt trong trong bóng tối lạnh giá. Nụ cười đã trở lại trên những khuôn mặt chưa hết hoảng loạn, bàng hoàng của những người vừa trở về từ cõi chết. Trên giường bệnh, các bệnh nhân đã tiếp xúc với những cơ quan đoàn thể vào thăm và trò chuyện được với thân nhân.
1 / 12
Sau bốn ngày vật lộn dưới hầm sâu, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định. Nụ cười hiếm hoi của ông Phạm Xuân Đăng - người lớn tuổi nhất bị kẹt trong hầm. Tại đây, ông vừa làm thủ lĩnh liên lạc với bên ngoài và thực hiện chiến đấu tâm lý cho những công nhân khác.  
2 / 12
Khi lực lượng chức năng vào giải cứu ông tỉnh nguyện ra sau cùng. Lí giải cho hành động đó, ông cho biết rằng bên trong còn hệ thống điện nên phải cắt hết mới ra đảm bảo an toàn cho người khác. 
3 / 12
 Anh Hoàng Đình Thịnh (công nhân trẻ tuổi nhất) hồ hởi thông báo với bạn bè, thân nhân rằng “mình đã an toàn”.
4 / 12
Cạnh đó, chị Chị Hoàng Thị Hằng (chị ruột Hoàng Đình Thịnh) mừng rơn người ở cạnh em trai út trái với những hình ảnh sụt sịt nước mắt của những ngày tại hiện trường. 
5 / 12
Hằng và Thịnh cùng thân nhân xúm nhau xem thông tin về sự cố sập hầm ở trên báo. 
6 / 12
 
7 / 12
Bệnh nhận Nguyễn Văn Quang, kẹt trong hầm anh cũng bị đá rơi trúng gây thương tích. Nhưng giờ đây, anh đang hạnh phúc ở bên những người thân yêu mình nhất để nói cười.
 
8 / 12
Anh Nguyễn Văn Tuấn vui mừng kể lại câu chuyện mình thoát ra khỏi đường hầm một đầy phép nhiệm màu cho bạn và anh trai nghe. 
9 / 12
 
Anh Nguyễn Văn Đoàn cười thẹn thùng sau quãng thời gian ngâm mình trong hầm tối khi được thẳm hỏi.
10 / 12
Chị Đặng Thị Hồng Ngọc, nữ công nhân duy nhất chỉ cười chúm chím khi được hỏi vì sao “con gái mà liều dám vào hầm”. 
11 / 12
 
12 / 12
 
Trong sáng nay, các y bác sĩ vẫn đang tập trung chăm sóc các bệnh nhân. Trong ảnh: Hai bệnh nhân nam được các bác sĩ tại đây kiểm tra.


XUÂN NGỌC - TẤN LỘC - HOÀNG TUYẾT