Con trai cả của huyền thoại Zidane - HLV Real là Enzo, 21 tuổi đã ghi bàn giúp Real thắng CLB hạng ba Tây Ban Nha Cultural Leonesa 6-1 và thắng chung cuộc sau hai lượt trận là 13-2.

Con trai Zidane ghi bàn tại Cúp Nhà vua - ảnh 1
Enzo (phải) ăn mừng bàn thắng cùng đồng đội.

Lịch sử bóng đá thế giới đã ghi nhận người cha là cầu thủ thuộc bậc nổi tiếng thế giới thì con trai luôn sống trong nỗi ám ảnh cái bóng quá lớn của cha. Cứ mỗi lần họ xử lý sai là dư luận ném đá và mang ra so sánh với người cha vĩ đại. Những cậu con trai của những danh thủ thường hay “đứt gánh giữa đường” vì không thoát ra được cái bóng người cha.

…Nhưng với Enzo, cậu con trai cả trong số bốn con trai của Zidane thì được rất nhiều người kỳ vọng sẽ tiếp nối thành tích vĩ đại của người cha. Giới chuyên môn nhận định Enzo có kỹ năng đi bóng, xử lý bóng không khác gì cha mình. Enzo cũng từng là “lính” của cha mình khi Zidane còn làm HLV trưởng đội trẻ của Real, tức Castilla trước khi được bổ nhiệm vào ghế HLV trưởng Real.

Khi chứng kiến màn trình diễn của con trai cả, Zidane nói: “Thực tình tôi đã vô cùng hài lòng với những gì Enzo thể hiện. Cậu ấy tự tin. Trong cách chơi bóng của mình, Enzo đã không bị chi phối bởi hình ảnh của tôi ngày trước. Mỗi khi chỉ bảo Enzo, tôi cũng không mang những hình ảnh của tôi ngày xưa ra để chỉ giáo Enzo".

Vào thứ Bảy này, Real sẽ chạm trán Barcelona trong trận El Clasico. Zidane sẽ có chín sự thay đổi trong đội hình Real so với trận thắng Gijon 2-1 hồi tuần trước.

Trong trận Cúp Nhà vua đêm 30-11, Enzo chơi bên cạnh những đàn anh như James Rodriguez, Mariano, cùng tài năng tuổi “teen” Martin Odegaard, 17 tuổi đến  từ Na Uy.

Trận thắng Cultural Leonasa này của Real, đồng đội của Enzo là Mariano lập cú hat trick…