Điệu nhảy 'Đàn gà con' cực dễ thương của thầy phụ trách
(PLO)- "Xem clip mà thấy khoái rồi, nói gì đến được thầy này dạy học nhỉ?"; "Thầy giáo ơi em yêu Thầy giáo quá đi thôi. Cái bụng Thầy bự mà Thầy múa đẹp quá hà. Chúc Thầy vui khỏe trẻ đẹp trung và dạy cho các em múa đẹp nha Thầy yêu". 

 


"Hâm mộ thầy quá"; "Có động lực tập thể dục, yêu thầy quá"; "thầy dễ thương quá à ...". Hàng loạt lời bình luận, xuýt xoa của cư dân mạng khi xem đoạn clip ghi lại hình ảnh một thầy giáo với thân hình tròn trịa đang hướng dẫn cho các bạn thanh niên nhảy theo giai điệu của bài hát Đàn gà con.

 Tuy dáng người không được thon thả nhưng từng động tác múa thầy thật dẻo và duyên dáng khiến mọi người ai cũng trầm trồ. 

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết nhân vật trong clip chính là anh Mai Xuân Mùi, Phó Giám đốc Nhà thiếu nhi TP Đà Nẵng, người chuyên dạy múa cho thiếu nhi và phụ trách Đội.

Điệu nhảy 'Đàn gà con' cực dễ thương của thầy phụ trách - ảnh 1
Anh Mai Xuân Mùi (người đao khăn quàng) tại trại huấn luyện Kim Đồng dành cho cán bộ nghiệp vụ Nhà thiếu nhi và tập huấn thường trực hội đồng huấn luyện cấp tỉnh (Đà Nẵng, tháng 3-2017). Ảnh: FBNV

Một người quen của anh Mùi, anh Lý Bá Lin, nguyên Giám đốc Nhà thiếu nhi tỉnh khánh Hòa, cho biết: "Anh Mùi nguyên là cán bộ Hội đồng đội TP Đà Nẵng, sau chuyển về nhà thiếu nhi và làm từ đó đến nay. Anh ấy chuyên biên đạo các bài múa hát tập thể cho thiếu nhi và thanh niên cũng là thầy hướng dẫn các kỹ năng công tác Đội cho các tổng phụ trách khu vực vực miền Trung. Anh ấy cả đời cống hiến cho Đoàn Đội. Một người đáng kính trọng". 

Liên lạc qua điện thoại, anh Mai Xuân Mùi cười tươi khi biết có một clip quay anh đang "trôi nổi" trên mạng xã hội. Anh cho biết đây là bài dân vũ "Đàn gà con" mà anh dạy tại lớp bồi dưỡng tổng phụ trách Đội tại Trường CĐSP Huế cũng được 1 năm rồi. Anh cũng cho biết thêm, "nghề" của anh là biên đạo các bài dân vũ, các bài múa hát sinh hoạt tập thể và viết kịch bản để sân khấu hóa các ngày kỷ niệm của Đội thiếu niên tiền phong. 


Nguồn: TRÍ NHIÊN