Mỹ Tâm tung “Em thì không” sau sự cố tác quyền
(PLO)-Đúng 22 giờ tối nay (21-2), ca sĩ Mỹ Tâm đã tung phiên bản mới của ca khúc Anh thì không với phần lời Việt do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lại mang tên Em thì không.

Mỹ Tâm tung “Em thì không” sau sự cố tác quyền - ảnh 1

Phiên bản mới Em thì không thay cho Anh thì không do ca sĩ Mỹ Tâm đặt nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết lại ngay sau khi sự cố tác quyền xảy ra khiến cô phải tạm khoá phiên bản Anh thì không. Chia sẻ với PLO, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cho biết: "Tôi viết lại lời ca khúc này rất nhanh, chỉ trong một đêm thôi, tuy nhiên chưa biết ca sĩ Mỹ Tâm sử dụng với phần MV có hình ảnh mới hay vẫn sử dụng với phần hình ảnh cũ và thay thế phần lời mới".

Trong MV Em thì không, ca sĩ Mỹ Tâm sử dụng toàn bộ phần hình ảnh như MV Anh thì không chỉ khác phần lời mới do nhạc sĩ Châu Đăng Khoa viết.

Trước đó, sáng 15-2, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng lên tiếng trên một trang mạng việc Mỹ Tâm sử dụng ca khúc Anh thì không với phần lời Việt ông viết nhưng chưa xin phép ông. Chiều 15-2, ca sĩ Mỹ Tâm đã thông báo trên trang cá nhân của mình: “Do chưa tìm hiểu kỹ để đóng tác quyền cho tác giả viết lời Việt cho ca khúc nhạc Pháp Anh thì không nên tạm thời MTE (Mỹ Tâm Entertainment) sẽ khóa bài hát này trên kênh YouTube để tôn trọng bản quyền các bạn nhé! Rất xin lỗi khán giả vì sự bất tiện này”. 

Và vào ngày 19-2 , ca sĩ Mỹ Tâm chính thức đăng đàn xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng cũng như công bố sẽ viết lời mới ca khúc và sớm gửi đến khán giả phiên bản mới.

Phần lời mới của Châu Đăng Khoa khá thú vị với nhiều ngôn ngữ hiện đại.

PLO xin giới thiệu phần lời mới Em thì không của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Cô ta khen anh oai phong, điển trai, đi Bentley, Audi trông rất oai, em thì không. Cô ta ca lên hay như Mỹ Tâm. Cô ta xinh tưoi model nhất năm, em thì không. Cô ta đi bên anh trông xứng đôi. Cô ta tung hô tên anh khắp nơi , em thì không. Em say mê ngân nga mấy khúc ca. Em đâu hay, đâu nghe, đâu biết là anh tên gì?

Thế gian người nào cũng giống nhau. Người nào cũng muốn tranh giành ngôi báu. Cứ tranh và giành cùng với nhau. Hãy để em sống không vương âu sầu 

Nhân gian luôn hơn thua và bán mua. Ganh đua nhau xem ai là nữ Vua, em chịu thua. Nhân gian luôn bon chen rồi oán ghen. Chê bai nhau sau lưng thật nhỏ nhen, em chịu thua. Nhân gian luôn khoe khoang lập chiến công. Luôn tranh nhau bao nhiêu điều viễn vông, em chịu thua. Em ngây ngô ngân nga vài khúc ca. Không ba hoa, điêu ngoa và nhất là em thật thà...

Xin nhân gian ngừng dối nhau một ngày. Xin cho em được nói câu tỏ bày. Ca lên chân thành đến mai sau này. Từ đây về sau gọi mãi tên nhau.

QUỲNH TRANG