Cách đây năm năm, nhà của Thomas Jeromin cũng chỉ có duy nhất một cây thông Giáng sinh như bao gia đình khác. Tuy nhiên, đến năm 2012, ý tưởng phủ kín nhà bằng cây thông bắt đầu được thực hiện. Năm đầu tiên là 20 cây, 48, 80, và năm nay là 110 cây thông Giáng sinh với 16.000 vật trang trí được đặt kín các phòng của gia đình Thomas Jeromin.

Phủ kín nhà bằng 110 cây thông để đón Giáng sinh - ảnh 1
Nhà anh được phủ kín bởi các loại cây thông Giáng sinh.

Cây thông được đặt khắp mọi nơi. Từ phòng khách, bếp, lối đi và thậm chí ở cả phòng tắm. Chỉ duy nhất phòng ngủ chính là nơi Thomas không đặt một cây thông nào theo ý nguyện của Susanne, vợ anh.

Việc trang trí 110 cây thông không phải là điều đơn giản. Thomas đã phải mất tám tuần để trang trí hết số cây thông. Anh bắt đầu công việc từ đầu tháng 10 và phải mất một tuần để chuyển tất cả các cây thông từ nhà kho xuống để chuẩn bị trang trí. Bảy tuần tiếp theo đó anh phải làm việc từ sáng đến tối để quấn đèn, quấn dây kim tuyến và treo 16.000 món đồ trang trí cho các cây thông.

Phủ kín nhà bằng 110 cây thông để đón Giáng sinh - ảnh 2

Tất cả hàng xóm đến thăm nhà vợ chồng Thomas đều cho là anh bị khùng khi bỏ một số tiền lớn cho việc này. Riêng về phía Thomas, anh tâm sự rằng mình phải tranh thủ mua cây thông nhân tạo và các vật trang trí vào các dịp giảm giá sau mùa Giáng sinh để tiết kiệm chi phí. Anh cho biết tiền điện để thắp sáng cho các cây thông khoảng 100 euro trong sáu tuần.