Đoạn video dài 4 phút có tên "Bão lửa sẽ trút xuống nơi đầu não của chiến tranh" được đăng trên Youtube từ tài khoản Uriminzokkiri, trang web thông tin và tuyên truyền chính thức của Triều Tiên.

Hai phút đầu đoạn video phát đi những bức ảnh máy bay chiến đấu, máy bay ném bom B-52, tàu sân bay của Mỹ để miêu tả một nước Mỹ là một cường quốc áp bức những mong muốn của Bình Nhưỡng.

"Từng giây từng giây một, ngòi nổ của cuộc chiến tranh hạt nhân được kích hoạt", nữ phát thanh viên cảnh báo. Sau đó, đoạn băng chiếu cảnh một khẩu súng bắn tỉa chĩa về phía Nhà Trắng, trước khi chuyển sang hình ảnh nóc nhà trên đồi Capitol ở Washington nổ tung. "Không có giới hạn nào cho những quả tên lửa chiến lược của chúng ta", phát thanh viên nói.

Triều Tiên hết sức tức giận sau khi Liên Hợp Quốc ban hành lệnh trừng phạt đối với vụ thử hạt nhân của mình trong tháng trước. Bình Nhưỡng đã đe dọa mở cuộc tấn công phủ đầu bằng hạt nhân tới Mỹ, trong khi tình hình trên bán đảo Triều Tiên ở vào mức độ căng thẳng nhất trong nhiều năm qua.

Mặc dù các chuyên gia dự đoán phải mất nhiều năm nữa Triều Tiên mới có thể phóng thành công tên lửa đạn đạo có tầm xa vươn tới Mỹ, tuy nhiên Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel hôm qua cũng lên kế hoạch tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa ở bờ biển phía tây để đối phó.

Đây là video mới nhất trong loạt video cùng chủ đề nước Mỹ bị tiêu diệt, do Uriminzokkiri đăng tải. Đoạn video hồi đầu tháng trước có cảnh thành phố New York chìm trong biển lửa sau cuộc tấn công bằng tên lửa, và hai tuần sau là đoạn video miêu tả lính Mỹ và Tổng thống Barack Obama kêu gào trong biển lửa sau một vụ nổ hạt nhân.

Theo Vũ Hà (VNE)