Nếu dùng từ “quái dị” để nói về SEA Games 25 thì phải nói đến thất bại của ĐKVĐ Thái Lan. Đội bóng đã 16 năm liền thống trị sân chơi SEA Games đột nhiên dừng bước ngay từ vòng bảng và chỉ kiếm được 1 điểm trong 2 cuộc đối đầu với Malaysia và Việt Nam, những đối thủ không thể so sánh với Thái Lan ở lịch sử và đẳng cấp.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Chỉ cần giành 1 điểm trước U23 Malaysia là chắc suất vào bán kết, Thái Lan đã nhập cuộc một cách ung dung và không cho đối phương nhiều cơ hội. Phút 53, Arthit Sunthornpit mang lại lời thế rất lớn cho U23 Thái Lan bằng cú sút phạt cực kỳ đẳng cấp thành bàn từ cự ly trên 30m.

“Cơn địa chấn” bắt đầu đến với Thái Lan ở phút phút 81 khi Mohd Nasriq Baharom gỡ lại một bàn cho U23 Malaysia bằng pha đệm bóng cận thành sau quả căng ngang bên cánh trái. Phút bù giờ thứ 2 của hiệp 2, tất cả đã sụp đổ với thầy trò Steve Darby khi Ahmad Fakri Saarani có pha dứt điểm chính xác trong thế khá trống trải. Sự thiếu tập trung của hàng thủ Thái Lan đã khiến họ ôm hận.

Ở phía ngược lại, thầy trò Rajagobal đã được tưởng thưởng cho nỗ lực không mệt mỏi của mình. U23 Malaysia đã không sớm bỏ cuộc sau thất bại 1-3 trước U23 Việt Nam và họ xứng đáng góp mặt ở bán kết.


Theo VTC