Việc làm theo gương Bác đã dần tránh bệnh hình thức

Theo kế hoạch, hội nghị sơ kết hai năm thực hiện Chỉ thị 03 và Đêm nghệ thuật trao thưởng đợt 1 đối với các tác giả đoạt Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5).

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Đinh Thế Huynh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, nhấn mạnh hai năm qua, nhờ những cố gắng của cấp ủy các cấp, việc thực hiện Chỉ thị 03 dần đi vào nền nếp, thiết thực, tránh bệnh hình thức. Trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm gương mẫu, đi đầu của lãnh đạo chủ chốt các cấp được nâng cao một bước. Tuy nhiên, ông Huynh lưu ý việc tuyên truyền về các điển hình tiên tiến còn nhiều lúng túng, chưa được duy trì thường xuyên, chưa tạo được sức lan tỏa.

HL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.