Viên kim cương “Giọt nắng” lập giá kỷ lục

Viên kim cương “Giọt nắng” lập giá kỷ lục ảnh 1

Phiên đấu giá viên kim cương hình quả lê có tên gọi “Giọt nắng” diễn ra tại nhà đấu giá Sotheby's ở Geneva, Thuỵ Sĩ.

Tính cả tiền hoa hồng, người mua bí mật qua điện thoại đã trả tổng cộng gần 12,4 triệu USD cho viên kim cương. Ông David Bennett, nhân viên đấu giá của hãng Sotheby's, nói đây là giá kỷ lục thế giới cho một viên kim cương vàng.

Viên kim cương “Giọt nắng” lập giá kỷ lục ảnh 2

Trước đó, người ta ước tính viên kim cương vàng có giá khoảng 11-15 triệu USD.

“Giọt nắng” được tìm thấy tại Nam Phi hồi năm ngoái. Công ty kim cương Cora International có trụ sở tại New York đã cắt, đánh bóng và đem bán đấu giá viên kim cương.

Viên kim cương “Giọt nắng” lập giá kỷ lục ảnh 3

Giá đắt nhất cho 1 viên kim cương cho tới nay về một viên kim cương nồng nặng 24,78 carat, đã được bán với giá 46,4 triệu USD tại một nhà đấu giá của Sotheby's hồi tầm này năm ngoái.

Viên kim cương “Giọt nắng” lập giá kỷ lục ảnh 4

Viên kim cương “Giọt nắng” lập giá kỷ lục ảnh 5

Theo Ninh Nhi (Dân Trí / AP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.