“Việt Nam chỉ nhập táo Trung Quốc” là thông tin sai!

Do đó thông tin từ đầu năm đến nay Việt Nam chưa nhập ký táo nào từ New Zealand là không đúng và Cục chưa bao giờ cung cấp thông tin như thế.

Ông Đỗ Nguyễn Thy Linh, Giám đốc marketing Công ty Rau quả Bình Thuận, cho biết từ tháng 3 đến nay doanh nghiệp đã nhập khoảng 400 tấn táo New Zealand và 700 tấn táo Mỹ. Công ty có đầy đủ tờ khai và giấy kiểm dịch để chứng minh. Theo ông Linh, không thể khẳng định táo, lê, nho bày bán tại chợ đều là hàng có nguồn gốc Trung Quốc. 

Hiện Trung Quốc chỉ bán giống táo Fuji sang Việt Nam. Cùng là giống táo Fuji nhưng Fuji Trung Quốc có màu hồng hơn táo Fuji các nước khác, có thể phân biệt bằng mắt thường. Bên cạnh đó, số lượng giống Fuji từ các nước khác xuất sang Việt Nam khác hẳn Fuji Trung Quốc về màu sắc và hình dạng. Nên cách phân biệt tương đối giữa táo Fuji Trung Quốc và Fuji các nước khác là màu sắc. Còn các giống táo khác Trung Quốc không xuất sang Việt Nam nên không thể lẫn lộn với hàng Trung Quốc.

TÚ UYÊN

Nhìn về dài hạn, thị trường chứng khoán Việt vẫn được đánh giá tăng trưởng bền vững.

Chứng khoán vẫn đầy sức hút

(PLO)- Chứng khoán bất động sản thời gian gần đây là ngành bị giảm mạnh nhất nhưng tuần đầu tháng 12 đã ghi nhận mức phục hồi khá tốt.
Quản lý thị trường ra quân xử lý hàng giả, hàng lậu dịp Tết

Quản lý thị trường ra quân xử lý hàng giả, hàng lậu dịp Tết

(PLO)-  Chuẩn bị cho công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa hóa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ban hành kế hoạch cao điểm chống gian lận, buôn lậu, hàng giả, hàng không rõ xuất xứ, hàng vi phạm an toàn thực phẩm...
Giá xăng dầu tăng cao

Giá xăng dầu tăng cao

(PLO)- Với việc nhiều nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới giảm sản lượng đã đẩy giá xăng dầu tăng trở lại.