Việt Nam là trụ cột trong Chính sách Hướng Đông của Ấn Độ

Ngày 12-7, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến chào xã giao Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh. Tại cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược với Ấn Độ; ủng hộ Chính sách Hướng Đông của Ấn Độ và đánh giá cao vai trò tích cực của Ấn Độ trong việc duy trì hòa bình, ổn định và hợp tác ở trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Ấn Độ tái khẳng định chính sách của Ấn Độ coi Việt Nam là trụ cột trong Chính sách Hướng Đông của Ấn Độ và cam kết sẽ làm hết sức để tăng cường và mở rộng mối quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam. Thủ tướng Ấn Độ bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã chấp thuận cho Tập đoàn Tata của Ấn Độ thực hiện dự án xây dựng Nhà máy điện Long Phú II tại Sóc Trăng và cho biết hiện còn có nhiều doanh nghiệp Ấn Độ đang quan tâm và mong muốn hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

PL

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.