Việt Nam mỗi năm có 15.000 trẻ sinh ra mắc bệnh tim bẩm sinh

Tuy nhiên, bệnh tim bẩm sinh nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, khả năng khỏi bệnh sẽ rất cao.

BS Lê Hồng Quang, Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch BV Nhi Trung ương, đã cho biết như vậy tại buổi lễ ký cam kết tài trợ thêm 1 tỉ đồng cho chương trình “Trái tim cho em” năm 2019 giữa Công ty TNHH LIXIL Việt Nam với Quỹ Tấm lòng Việt (Đài Truyền hình Việt Nam), diễn ra chiều 24-10 tại Hà Nội.

Theo bà Vũ Thanh Thủy, Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, chương trình “Trái tim cho em” nhằm hỗ trợ mổ tim nhân đạo đối với các em nghèo dưới 16 tuổi. Trong 10 năm qua, chương trình đã nhận được sự đóng góp gần 150 tỉ đồng từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước chung tay để phẫu thuật cho hơn 5.000 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.
Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.