Việt Nam nhận 1.000 liều vaccine Sputnik V do Nga tặng

Ông Đặng Việt Hùng, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Y tế, cho biết sáng nay Bộ Y tế đã tiếp nhận lô vaccine Sputnik V tại Sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Sau khi tiếp nhận, lô vaccine được chuyển vào kho lạnh của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để bảo quản.

Ông Nikolai Patrushev, Thư ký hội đồng an ninh Liên bang Nga mang lo vaccine này tới Việt Nam vào sáng ngày 16-3 trong chuyến công tác hai ngày tại Hà Nội. Đây là món quà mà nước bạn gửi tặng Việt Nam.

Lô vaccine 1.000 liều sắp tới sẽ được Chính phủ quyết định việc điều tiết .

Được biết đây là loại vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt và cũng là lô vaccine đầu tiên của Nga có mặt tại Việt Nam. Đến nay vaccine Sputnick V đã được hơn 50 quốc gia trên thế giới phê duyệt sử dụng.

Trước đó, ngày 25-2, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc cũng đã đề xuất Bộ Y tế phê duyệt thêm hai vaccine phòng COVID-19 là vaccine của công ty Moderna (Mỹ) và vaccine Sputnik V  của Công ty JSC Generium (Nga)  để sử dụng cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. 

Như vậy, thêm vaccine AstraZeneca đang triển khai tiêm, Việt Nam sẽ có thêm 2 loại vaccine nữa.

Theo kế hoạch mục tiêu của Việt Nam là có đủ 150 triệu liều vaccine trong năm nay.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.