Việt-Nhật đối thoại cấp cao về hợp tác nông nghiệp

Hội nghị nhằm mục đích thống nhất chương trình hợp tác giữa hai nước ở “tầm nhìn trung và dài hạn cho phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam một cách toàn diện. Qua đó, xây dựng các hoạt động cụ thể cho giai đoạn 2015-2019 và những năm tiếp theo ở Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết: Với gần 70% dân số Việt Nam làm nông nghiệp, nông nghiệp Việt Nam đóng vai trò là trụ cột của nền kinh tế đất nước. Vì vậy hợp tác phát triển với Nhật trong lĩnh vực nông nghiệp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhất là sau chuyến thăm của Thủ tướng Nhật tới Việt Nam và Chủ tịch nước Việt Nam đến Nhật.

Bộ trưởng Bộ Nông lâm, ngư nghiệp Nhật Hayashi Yoshimasa cho rằng: Việt Nam là nước có nhiều tiềm năng về phát triển nông nghiệp. Hợp tác nông nghiệp giữa hai nước đã có quá trình lịch sử lâu dài. Nhiều doanh nghiệp của Nhật đã và đang đầu tư hiệu quả tại Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đều nhấn mạnh: Sự kiện lần này khẳng định sự tăng cường hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Nhật ở các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương. Từ đó phát triển ngành nông nghiệp của Việt Nam bền vững và toàn diện theo hướng hiện đại.

TL

Thiếu vốn, đơn hàng sụt giảm sâu nhưng các công ty vẫn cố gắng xoay xở thưởng tết cho người lao động.

Khó mấy cũng thưởng tết cho công nhân

(PLO)- “Khó đến mấy chúng tôi cũng thu xếp thưởng một tháng lương cho người lao động, đợi khi đơn hàng ấm lên vẫn đủ nguồn lao động giúp nhà máy sáng đèn” - lãnh đạo một công ty chia sẻ.