Vietjet Air Cargo chính thức hoạt động

Sau ba năm đi vào hoạt động thành công với số lượng máy bay tăng gần gấp đôi so với năm 2013, Vietjet kỳ vọng đạt 6 triệu lượt hành khách trong năm 2014. Đây là mức tăng trưởng ngoạn mục trong điền kiện thị trường hàng không còn nhiều thách thức như hiện nay.

Vietjet Air Cargo chính thức hoạt động ảnh 1

Ông Võ Huy Cường - Cục phó Cục Hàng không Việt Nam trao giấy phép hoạt động cho Vietjet Cargo.

Cùng với đà tăng trưởng, Vietjet đang mở rộng dịch vụ khai thác thương mại hàng hóa trên các chuyến bay hành khách với mạng lưới trên 28 đường bay và dự kiến mở rộng lên 39 đường bay vào năm 2015. Với đội bay thuê mới và đặt mua mới, đội máy bay của Vietjet sẽ đạt 30 chiếc Airbus 320 vào cuối năm 2015. Qua đó, bảo đảm cung cấp vận tải hàng hóa cho nhu cầu thị trường vận chuyển hàng hóa bằng hàng không nội địa và quốc tế.

Theo ông Đỗ Xuân Quang, TGĐ Vietjet Air Cargo, thị trường khai thác hàng hóa hàng không của Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng chưa khai thác và thị trường béo bở này đang bị các hãng hàng không quốc tế khai thác do Việt Nam chưa có đội máy bay chuyên vận chuyển hàng hóa (freighter).

Theo đánh giá của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), hằng năm hàng không Việt Nam khai thác rất khiêm tốn với sản lượng 680.000 tấn (2013) so với vận tải hàng hải đạt 300 triệu tấn hàng hóa xuất nhập khẩu. Thế nhưng vận tải hàng không lại chiếm tới 25% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam, bởi hàng hóa vận chuyển qua đường hàng không là những mặt hàng có giá trị cao như hàng điện tử, điện thoại di động và linh kiện… Không chỉ vậy, nhóm hàng “nhạy cảm” với thời gian như may mặc, thời trang, thủy hải sản tươi sống, đông lạnh, hàng ngoại giao… chỉ tính riêng thị trường Hà Nội (hàng điện tử, đặc biệt là điện thoại di động của Samsung), đã chiếm hơn 40% thị phần hàng hóa hàng không phía bắc. Ngoài ra, còn có hàng của Nokia, Microsoft, Canon, Foxcon… đang tăng trưởng rất nhanh, trung bình 10%-15% hằng năm. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng cho ngành vận chuyển hàng hóa hàng không Việt Nam trong tương lai. Dự kiến, tổng quy mô thị trường của thị trường sẽ vượt con số 1 tỉ USD trong năm 2015.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, chiến lược đầu tư mạnh mẽ khôn ngoan của lãnh đạo Vietjet, Vietjet Air Cargo tự tin sẽ đạt được kết quả kinh doanh và kế hoạch phát triển đầy tham vọng của mình và trở thành nhà vận chuyển hàng hóa hàng không (Cargo Airlines) hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á. 

Hai giải pháp thông minh của Điện Quang được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

Hai giải pháp thông minh của Điện Quang được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2023

(PLO)- Ngày 28-04, tại Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2023 do Hiệp hội Phần mềm và Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam (VINASA) tổ chức, Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện Quang đã được vinh danh với 2 giải pháp là: Giải pháp tòa nhà, căn hộ thông minh và giải pháp hạ tầng kỹ thuật cho thành phố thông minh.