VietJetAir mua thêm 63 máy bay

Những chiếc máy bay này sẽ được giao từ năm nay đến hết 2022.

VietJetAir mua thêm 63 máy bay ảnh 1

Lễ ký kết mua 63 máy bay của VietJetAir với Airbus 

Cũng theo VietJetAir, đây là hợp đồng mua bán dòng máy bay một lối đi mới và hiện đại nhất của Airbus, bao gồm 42 chiếc A320neo, 14 A320ceo và 7 A321ceo.

Ông Lưu Đức Khánh, Giám Đốc Điều Hành của VietJetAir nhận định: “Dòng tàu bay A320 đã được kiểm chứng là hiệu quả trong khai thác của VietJetAir và được khách hàng của chúng tôi ưa thích. Đồng thời, Airbus sẽ là đối tác chiến lược cung cấp cho VietJetAir các hoạt động đào tạo, kỹ thuật, mở rộng hoạt động kinh doanh tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương”.

Ông Fabrice Brégier, Chủ Tịch kiêm Tổng Giám Đốc toàn cầu của Airbus cho rằng, Airbus rất vinh hạnh khi ký hợp đồng cung cấp tàu bay với VietJetAir. Hợp đồng này đã củng cố thêm vị trí của dòng tàu bay A320 và trở thành lựa chọn ưu tiên đối với dòng tàu bay một lối đi cho các hãng hàng không chi phí thấp và hàng không truyền thống trên thị trường. 

Cũng theo ông Fabrice Brégier đánh giá, khu vực Châu Á- Thái Bình Dương đang là khu vực tăng trưởng nhanh về hàng không.

VietJetAir là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam và khu vực. Hiện hãng hàng không này đang khai thác 11 chiếc máy bay dòng A320 với 19 đường bay tại Việt Nam, Bangkok (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc) và Côn Minh (Trung Quốc). Trong năm 2014, hãng sẽ mở rộng mạng bay quốc tế đến các nước trong khu vực Châu Á-   Thái Bình Dương.

MAI PHƯƠNG

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

Hàng tỉ đô sẽ đổ vào Hóc Môn và Củ Chi

(PLO)- Trong khuân khổ hội nghị Xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn - Củ Chi, nhiều nhà đầu tư cho biết sẽ tìm hiểu và có nhiều dự án tỉ đô tại khu vực này trong thời gian sắp tới.