Viettel: Bàn giao nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo

Công trình này là một trong những hạng mục do Viettel hỗ trợ trong khuôn khổ chương trình xóa nghèo bền vững theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

Viettel: Bàn giao nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo ảnh 1

Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội bàn giao ba phòng máy tính và trang thiết bị cho các điểm trường ở huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

Nhiều máy tính và máy chiếu được hỗ trợ cho học sinh

Viettel: Bàn giao nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo ảnh 2

Các vị đại biểu tham quan phòng máy tính mới do Viettel trao tặng.

Tại buổi lễ, ba phòng máy tính và sáu máy chiếu (tổng mức đầu tư gần 700 triệu đồng) đã được bàn giao cho Trường THCS Bán trú Tam Chung; Trường THCS xã Pù Nhi và Trường THCS xã Nhi Sơn (cũng là ba điểm trường bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua).

Trước đó, từ ngày 28-8 đến 4-9, tại tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đặc biệt, huyện Mường Lát là nơi bị thiệt hại nặng nề nhất với năm người chết và hai người mất tích, 123 ngôi nhà bị sập, 541 ngôi nhà phải di dời, 13 điểm trường bị ảnh hưởng, giao thông cô lập trong một thời gian dài. Việc đưa vào sử dụng các phòng máy tính và máy chiếu sẽ giúp các điểm trường nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục công tác dạy và học.

Một số công trình khác được tặng ở những nơi khó khăn

Được biết vào ngày 24-12 tới đây, một công trình an sinh quan trọng khác sẽ được Viettel trao tặng cho bà con xã Kỳ Tân, huyện Bá Thước (Thanh Hóa). Khởi công từ tháng 9-2017, Trạm xá xã Kỳ Tân có tổng mức đầu tư gần 3,9 tỉ đồng, được xây dựng kiên cố với hai tầng, 13 phòng (trong đó có năm phòng lưu trú bệnh nhân) và đầy đủ các phòng chức năng quan trọng, được trang bị thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh tuyến đầu. Tổng diện tích xây dựng công trình gần 500 m2.

Xã Kỳ Tân, nơi xây dựng trạm xá, là một trong những xã nghèo của huyện Bá Thước. Khi được đưa vào sử dụng, công trình sẽ làm thay đổi đáng kể điều kiện dân sinh trong vùng, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho 5.000 người dân xã Kỳ Tân và các xã lân cận. 

Trước đó, cũng trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30a giai đoạn 2017-2018, ngày 2-12, Tập đoàn Viettel đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Trạm Y tế xã Mò Ó (huyện Đăkrông, Quảng Trị).

Với tổng kinh phí 3,5 tỉ đồng, Trạm Y tế xã Mò Ó được xây kiên cố với hai tầng và 13 phòng chức năng, có thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản của năm thôn thuộc xã Mò Ó và hai thôn lân cận.

Đồng chí Lê Ngọc Vinh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội (Viettel), khẳng định giáo dục và y tế là hai lĩnh vực trọng điểm mà Viettel đầu tư trong chương trình giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Với quan điểm “hỗ trợ người dân cần câu, không hỗ trợ con cá”, Viettel cùng với chính quyền địa phương tìm hiểu nhu cầu thực sự của người dân để hỗ trợ một cách thiết thực, đảm bảo thoát nghèo nhanh và bền vững.

Việc trao tặng trang thiết bị giáo dục cho huyện Mường Lát và trạm y tế cho huyện Bá Thước (Thanh Hóa), Đăkrông (Quảng Trị) dịp này là dựa trên đề xuất của chính quyền địa phương và khảo sát thực tế nhu cầu của người dân nơi đây. Do đó các công trình khi đưa vào sử dụng sẽ nhanh chóng phát huy hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho bà con các huyện nghèo.

Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia Chương trình hỗ trợ 30a của Chính phủ từ năm 2009, trực tiếp hỗ trợ ba huyện: Mường Lát, Bá Thước (Thanh Hóa) và Đăkrông (Quảng Trị). Tính đến nay, tổng mức kinh phí Viettel hỗ trợ cho ba huyện lên tới hơn 200 tỉ đồng. Trong đó, huyện Bá Thước (65 tỉ đồng), Mường Lát (gần 60 tỉ đồng), Đăkrông (hơn 76 tỉ đồng).

Để đạt hiệu quả giảm nghèo cao nhất, Viettel cũng đưa những chương trình an sinh xã hội lớn khác của tập đoàn vào các huyện này như: Internet trường học, Trái tim cho em, Vì em hiếu học, Bò giống giúp người nghèo biên giới…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.