Vinashin nợ xấu tại SHB hơn 4.000 tỉ đồng

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB, cho biết tính đến ngày 31-12-2012, dư nợ xấu của Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (Vinashin) là 4.014 tỉ đồng, chiếm 44,39% tổng nợ quá hạn của SHB.

Theo ông Lê, việc xử lý nợ đang được thực hiện theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước. Trong đó, ngoài một số dư nợ đã được chuyển cho Vinalines thì còn 1.103 tỉ đồng sẽ được chuyển đổi thành trái phiếu hoán đổi, 1.419 tỉ đồng dư nợ sẽ phải phân bổ trích lập dự phòng trong năm năm tới.

Theo báo cáo của SHB, đây là khoản nợ của Vinashin với Habubank (HBB) trước khi sáp nhập. Sau khi sáp nhập HBB, tỉ lệ nợ xấu của SHB tại thời điểm 30-9 là 13,2%. Tuy nhiên, tính đến cuối năm 2012, tỉ lệ nợ xấu này giảm xuống còn 8,8%. Mục tiêu của SHB đến cuối năm 2013, tỉ lệ nợ xấu chiếm 5% trên tổng dư nợ.

TRÀ PHƯƠNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.
Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

Giá gas lại đồng loạt tăng sốc

(PLO)- Trước tình hình giá gas thế giới đột ngột tăng, một số tổng đại lý khó lấy hàng thêm vì đầu mối chỉ cấp đúng số lượng theo hợp đồng.