VKS nói giết người, tòa bảo chỉ gây rối...

Tối 10-12-2010, Võ Hoàng Sơn, Bùi Huy Cường, Lê Hoàng Sơn Em đến vũ trường N.1 (phường 1, TP Vĩnh Long) chơi, trong lúc nhảy thì xảy ra xích mích với nhóm của Lê Hoàng Luận. Thấy Cường đánh bạn, Luận dùng vỏ chai rượu đập vào đầu Cường. Cường đánh trả, Em cũng xông vào dùng tay đánh Luận nhiều cái, còn Sơn rút dao đâm Luận tử vong...

VKS tỉnh Vĩnh Long đã truy tố Sơn, Cường, Em về tội giết người. Tại phiên sơ thẩm, đại diện VKS đề nghị phạt Sơn án tù chung thân, Cường từ 14 đến 16 năm tù, Em từ 12 đến 14 năm tù.

Tuy nhiên, tòa chỉ đồng tình về phần hai bị cáo Sơn, Cường và phạt Sơn án tù chung thân, Cường 14 năm tù. Riêng đối với Em, tòa cho rằng bị cáo không phạm tội giết người vì không biết, không thấy Sơn, Cường có mang theo dao. Chuyện đánh nhau là bột phát nhất thời, các bị cáo không có bàn bạc trước, sự việc xảy ra quá nhanh, ánh sáng của vũ trường không rõ, chỉ lờ mờ nên không đủ cơ sở xác định Em là đồng phạm với Sơn, Cường. Việc nạn nhân chết là do Sơn dùng dao đâm, còn hành vi nhảy vào dùng tay đánh nạn nhân của Em chỉ là hành vi độc lập, xảy ra tại nơi công cộng. Từ đó, tòa đổi tội danh đối với Em thành gây rối trật tự công cộng và phạt Em hai năm tù.

Theo VKS tỉnh Vĩnh Long, trong lúc Cường đánh nạn nhân, Em cũng dùng tay đánh nạn nhân té xuống ghế salon rồi xông vào đánh tiếp, làm nạn nhân mất khả năng kháng cự nên mới bị Sơn đâm thủng tim gây tử vong. Hành vi tấn công của Cường, Em đã góp phần củng cố về mặt tinh thần cho Sơn thực hiện việc tước đoạt sinh mạng của nạn nhân. Mặt khác, các bị cáo đều có tiền án tiền sự, chơi thân nên hiểu biết rõ về nhau. Hành vi phạm tội của các bị cáo có quan hệ mật thiết với nhau. Hành vi của bị cáo này là tiền đề để bị cáo kia phạm tội, có mối quan hệ nhân quả đối với hậu quả chết người trong cùng thời điểm. Do đó, phải xét xử Em về tội giết người với vai trò đồng phạm mới đúng.

PHÚC TÂN

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.