VN cần DN Mỹ hỗ trợ sản xuất năng lượng, xe cứu hỏa

Bà Leocadia I. Zak, Giám đốc Cơ quan Phát triển Thương mại Mỹ (USTDA), người dẫn đầu phái đoàn cho hay: “Qua làm việc với một số tỉnh, thành, chúng tôi phát hiện các bạn đặc biệt quan tâm đến nhu cầu sản xuất năng lượng, kiểm soát lũ lụt và xe cứu hỏa. Chúng tôi rất ấn tượng về các cơ hội mà mình có ở đây. Việc ký kết hợp đồng có lẽ sẽ sớm thôi!” - bà Zak nói thêm.

Bà Mai Trang Thanh, Chủ tịch Honeywell Việt Nam, cho biết đã tìm được cơ hội làm việc với một khu công nghiệp rất quan tâm đến vấn đề thất thoát điện, cần được tham vấn giải pháp nâng cao hiệu quả điện năng. Ở lĩnh vực giao thông vận tải, sự quan tâm tập trung vào yếu tố công nghệ thông minh cho hoạt động hàng không, nhất là những chuyến bay dài hay là phát triển các tuyến metro.

THI ANH

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.