Vợ chồng có quyền có tài sản riêng

Theo hồ sơ, bà Xuyến yêu cầu chia đôi miếng đất khoảng 950 m2 ở ấp Bàu Cạp, xã Nhuận Đức (Củ Chi) vì đây là tài sản chung của vợ chồng, ông Vũ chỉ đại diện đứng tên trên giấy chủ quyền. Trong khi đó, ông Vũ không đồng ý chia vì đất là do mẹ ông cho riêng ông.

Xử sơ thẩm hồi tháng 9, TAND huyện Củ Chi nhận định đất là tài sản chung của vợ chồng vì ông Vũ được mẹ ruột tặng cho đất trong thời kỳ còn tồn tại hôn nhân với bà Xuyến. Với lập luận này, tòa đã không đưa mẹ ông Vũ vào tham gia tố tụng với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Theo VKSND TP.HCM, xét về tố tụng, tòa sơ thẩm có thiếu sót khi không đưa mẹ ông Vũ vào tham gia tố tụng để xác định việc cho đất là cho chung vợ chồng ông Vũ hay cho riêng ông Vũ. Mặt khác, bản án sơ thẩm cũng chưa có ý kiến của UBND huyện Củ Chi để làm rõ chuyện cấp đất cho riêng ông Vũ hay cấp chung cho vợ chồng ông và ông chỉ đại diện đứng tên.

Xét về nội dung, ông Vũ được mẹ làm giấy tặng cho đất vào ngày 4-4-2005, được UBND xã Nhuận Đức chứng thực. Như vậy, đất mà ông Vũ được cấp chủ quyền có nguồn gốc do mẹ ông cho ông trong thời kỳ hôn nhân. Theo quy định, vợ chồng có quyền có tài sản riêng. TAND huyện Củ Chi chưa làm rõ việc tặng cho đất cũng như việc cấp giấy chủ quyền đất mà đã kết luận đất là tài sản chung của vợ chồng là làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của ông Vũ.

PHƯƠNG LOAN

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.