BÌNH ĐỊNH:

“Vợ chồng hờ” bán con 2 tháng tuổi để... tiện chia tay

Trước đó, Công an thị trấn Phù Mỹ nhận được tin từ dư luận phản ánh vợ chồng Hậu - Nữ (chưa đăng ký kết hôn) bán con cho một cặp vợ chồng lớn tuổi ở huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định). Qua điều tra xác minh, cơ quan chức năng xác định bé gái sinh ngày 14/10/2011, là con của Hà Văn Hậu và Nguyễn Thị Nữ.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó Hậu và Nữ có xảy ra mâu thuẫn, Nữ một mực đòi chia tay. Để khỏi vướng bận, tiện đường ai nấy đi, ngày 5/1/2012, Hậu và Nữ đã đang tâm bán con đẻ 2 tháng tuổi của mình cho ông Nguyễn Khoa (50 tuổi, cư trú tại Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) lấy 15 triệu đồng chia nhau (Hậu lấy 7 triệu, Nữ lấy 8 triệu).

Được biết, năm 2009, Hậu lên Gia Lai học nghề sửa chữa điện dân dụng rồi gặp Nữ. Sau thời gian dài quen biết, đôi bên nảy sinh tình cảm rồi Nữ có thai. Được sự đồng ý của hai bên gia đình, Hậu đưa Nữ về sống với mẹ của mình ở Trà Quang Nam, thị trấn Phù Mỹ như vợ chồng nhưng chưa đăng ký kết hôn.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ làm rõ.

Theo Doãn Công (Dân trí)

Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người không được đón giao thừa ở nhà. 
Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

Đêm giao thừa thầm lặng của những người không Tết

(PLO)- Giao thừa là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, ai cũng muốn được sum vầy bên gia đình. Tuy nhiên, vì công việc, vì nhiệm vụ và vì người khác mà nhiều người phải đón giao thừa trên những nẻo đường.