Sáng 17-11, khi ban tổ chức làm lễ trao huy chương mới ngỡ ngàng khi biết cả đội tiếp sức trên đã về đến Malaysia rồi.
Được biết việc có mặt dự môn này của đội tiếp sức Malaysia gồm Kannathasan, Vuvaraj, Schzuan và Saleeh cũng rất bất ngờ sau ngày khai mạc họ bất ngờ nhận điện thoại của một quan chức buộc phải tham gia SEA Games và họ đến Palembang mà không có HLV.
Theo Bernama nhận định thì nhiều khả năng đội tiếp sức 4 x 400 m này bất mãn và muốn trả đũa việc giờ chót họ bị “bắt” phải tham dự trong điều kiện nội bộ Liên đoàn Điền kinh Malaysia đang có những đấu đá nặng nề với nhau.
Ban tổ chức SEA Games 26, Indonesia đề nghị phía Malaysia phải có lời giải thích thật rõ ràng về hành động trên nếu không sẽ bị tước bộ HCV.
DUY ÂN