Vỡ đôi tàu hàng ngoài khơi New Zealand

Các quan chức cho biết con tàu Rena bị mắc kẹt vài tháng nay đã từng gây ra thảm họa tràn dầu nay đã bị vỡ. Họ lo ngại số lượng dầu còn lại trên tàu sẽ rò rỉ ra biển và tiếp tục giết chết các sinh vật của đại dương.

Vỡ đôi tàu hàng ngoài khơi New Zealand ảnh 1

Tàu vỡ đôi

“Đêm qua, tàu bị sóng lên đến 6m cùng những cơn gió lớn tấn công. Điều đó có thể là nguyên nhân làm vỡ tàu. Phần phía trước tàu vẫn còn yên vị trên rạng san hô nhưng phần sau đã bị vỡ và trôi đi” - phát ngôn viên Hàng hải New Zealand, ông Ross Henderson, cho biết.

Theo ông Ross Henderson, hiện vẫn chưa biết số lượng dầu có thể rò rỉ ra biển nhưng tất cả nhân viên đã sẵn sàng để đối phó rò rỉ dầu: “Chúng tôi đang chuẩn bị văn bản dự kiến của lượng dầu và các mảnh vỡ để trục vớt, thu gom”.

Vỡ đôi tàu hàng ngoài khơi New Zealand ảnh 2

Tàu mắc cạn từng gây thảm họa dầu tràn

Vỡ đôi tàu hàng ngoài khơi New Zealand ảnh 3

Gây ô nhiễm môi trường biển

Vụ tai nạn làm cho thảm họa hàng hải New Zealand tồi tệ hơn. Tàu container Rena, dài 236m, bị mắc cạn tại dải đá ngầm Astrolabe ở ngoài khơi cảng Tauranga của New Zealand từ ba tháng trước. Dầu tràn ra đã giết chết hơn 20.000 chim biển trong khu vực. Hơn 1.100 tấn dầu trên tàu đã được bơm, chuyển đi nhưng 385 tấn vẫn còn lại trên tàu chưa di chuyển hết.

Theo M.Khuê (NLĐO / BBC)