Võ thuật TP.HCM - Tinh hoa hội nhập và phát triển

HCMC IMAF 2016 là sự kiện hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành thể thao Việt Nam, 40 năm TP mang tên Bác do UBND TP.HCM tổ chức bởi sự bảo trợ của Hiệp hội Võ thuật thế giới (WoMAU).

Với chủ đề: “Võ thuật TP.HCM - Tinh hoa hội nhập và phát triển”, HCMC IMAF 2016 tôn vinh các giá trị văn hóa và tinh hoa võ thuật, một sự kiện mang tầm quốc tế thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đáp ứng nhu cầu hội nhập thế giới, góp phần khẳng định và nâng cao vị thế cho TP.HCM.

Võ thuật TP.HCM - Tinh hoa hội nhập và phát triển  ảnh 1
Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Mai Bá Hùng (đứng) tin tưởng Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM thành công tốt đẹp.

Đây là cơ hội giới thiệu, quảng bá các môn võ thuật Việt Nam như Võ cổ truyền, Vovinam đến với bạn bè thế giới, là dịp để người dân TP và cả nước có thể trực tiếp xem, tìm hiểu các bộ môn võ thuật, những nét văn hóa đến từ nhiều quốc gia.

Ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM chia sẻ: “TP.HCM chính là nơi hội tụ – kết tinh của những tinh hoa võ thuật không chỉ của các đội tuyển chuyên nghiệp của Việt Nam mà còn của bạn bè khắp năm châu quốc tế. Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM năm 2016 là dịp cho các đoàn tham dự đến từ nhiều quốc gia thắt chặt tình đoàn kết và tinh thần hữu nghị - hợp tác. Với kinh nghiệm từng đăng cai tổ chức nhiều giải đấu, lễ hội văn hóa - thể thao có quy mô lớn trong nước lẫn quốc tế, Ban thường trực của liên hoan hy vọng sự kiện đầy ý nghĩa này của TP.HCM sẽ diễn ra tốt đẹp và chính thức được UNESCO công nhận”.

Võ thuật TP.HCM - Tinh hoa hội nhập và phát triển  ảnh 2
Đòn chân tấn công đẹp mắt của các võ sinh Việt Nam sẽ biểu diễn tại Liên hoan

HCMC IMAF 2016 quy tụ 100 võ sư, vận động viên của 12 đoàn quốc tế (Hàn Quốc, Đức, Pháp, Luta Livre, Thái Lan, Bungaria, Philippines, Indonesia, Campuchia…) cùng với gần 500 võ sĩ, môn sinh đại diện cho 15 môn võ thuật đặc sắc của Việt Nam và thế giới. Ngoài các nội dung biểu diễn, giao lưu võ thuật, thi Cúp võ thuật Quốc tế, còn có chương trình Hội thảo võ thuật quốc tế (diễn ra vào ngày 23-4 tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng) với những bài nghiên cứu, góc nhìn chuyên môn về võ thuật theo từng chủ đề.

Võ thuật TP.HCM - Tinh hoa hội nhập và phát triển  ảnh 3
Vovinam và Võ cổ truyền Việt Nam từng gây tiếng vang lớn tại các Liên hoan võ thuật thế giới.

Cuộc thi Cúp võ thuật Quốc tế TP.HCM có hai nội dung chính là biểu diễn kỹ thuật của các môn phái và thi đấu đối kháng giao hữu trên võ đài. Có sáu trận thi đấu đối kháng của hai môn Võ cổ truyền và Muay Thai với các võ sĩ hàng đầu hứa hẹn đầy hấp dẫn và kịch tính.

Sao MU kính nể Mourinho

Sao MU kính nể Mourinho

(PLO)-  Gần 4 năm sau khi rời Manchester United tới Ajax, Daley Blind mới đây đã thẳng thắn trả lời phỏng vấn và chia sẻ về quan điểm của anh về thầy cũ Jose Mourinho và giải thích lý do tại sao anh tìm cách rời Quỷ đỏ cùng những áp lực của mình.
Tuyển nữ Việt Nam không chạnh lòng nữa…

Tuyển nữ Việt Nam không chạnh lòng nữa…

(PLO)- Sân bóng Cẩm Phả chiều 18-5 sẽ lại ngập tràn sắc đỏ của hàng chục ngàn cổ động viên ủng hộ thầy trò HLV Mai Đức Chung đụng độ tuyển nữ Myanmar ở trận bán kết SEA Games 31 lúc 19 giờ.