Vòng 17 V-League: “V. Hải Phòng đã chết lâu rồi!”

Ông Hải đổ lỗi cho trọng tài Võ Minh Trí ở tình huống Ansah tựa người Hải Anh khiến cầu thủ này ngã vật trong vòng cấm ở phút 74. Trọng tài Trí với góc quan sát rất gần đã không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền 11 m. Lúc này V. Hải Phòng đang thua 0-2 và thủ môn Đậu Ngọc Tân lao ra không ngừng chửi trọng tài thì lập tức nhận thẻ đỏ trực tiếp. Tương tự, Tiến Thành nhận thẻ vàng thứ hai vì lỗi tranh cãi và hành vi xấu với trọng tài. V. Hải Phòng chỉ còn chín người và nhận thêm bàn thua thứ ba từ quả 11 m của Felix.

Thực chất đội khách “đã chết lâu rồi” chứ không cần phải đợi đến phút 74. Lối chơi vô hồn và tự phát của học trò Lê Thụy Hải không thể gây khó khăn cho chủ sân Cao Lãnh. Họ bị thủng lưới ở phút 28 sau cú ra chân của Đinh Hoàng Max và nhận thêm bàn thứ hai từ cái chân của Hải Anh ở đúng phút 45.

Cơ hội rõ nhất của học trò HLV Lê Thụy Hải là pha đối mặt với thủ môn Bửu Ngọc nhưng chân sút Đình Tùng lại sút bóng ra ngoài chỉ 1 phút trước khi bị thủng lưới bàn thứ hai.

Vòng 17 V-League: “V. Hải Phòng đã chết lâu rồi!” ảnh 1

Khu kỹ thuật HLV Lê Thụy Hải tranh cãi với trọng tài trong khi trên sân thì cầu thủ V. Hải Phòng bất lực. Ảnh: DƯƠNG THU

V. Hải Phòng như con thiêu thân sa lầy vào cái bẫy giăng sẵn của Đồng Tháp chơi phòng ngự thật chặt và chực chờ cơ hội. Thiago lắt léo trở nên vô hại. Đình Tùng và Fagan bế tắc và đơn độc ở những cú sút xa cầu âu đến tội nghiệp. Đã thế, những cái đầu nóng đã khiến cho V. Hải Phòng chịu hai chiếc thẻ đỏ rồi sụp đổ như hàng chuối trước bão.

Ông Lê Thụy Hải cáu kỉnh… đổ thừa cho trọng tài nhưng thực chất thì các học trò ông đã không tự đứng được trên đôi chân của chính mình dù cứ mỗi trận thắng là có tiền thưởng 1,5 tỉ đồng.

Sau trận đấu, chính HLV Lê Thụy Hải đã thất vọng thú nhận: “V. Hải Phòng chết lâu rồi và đừng ai hỏi lại nữa!”.

Cũng chiều qua, K. Kiên Giang làm khách trên sân Thống Nhất đã không thể cầm chân đội mạnh Sài Gòn FC. Các học trò HLV Lai Hồng Vân chơi phòng thủ chặt chẽ nhưng đến phút 66 thì bị chân sút Nsi xỉa bóng qua hai chân thủ môn Quốc Việt ghi bàn duy nhất. Thời gian còn lại là nỗ lực đáp trả của K. Kiên Giang nhưng lần lượt Oseni, Vũ Dương và Tiến Hoài không thể phá lưới thủ môn Minh Nhựt.

Sau năm trận toàn thua, học trò Cho Yoon Hwan trên sân nhà đã vùi dập Thanh Hóa 4-1. Tăng Tuấn mở điểm cho B. Bình Dương và Lê Văn Thắng kịp gỡ hòa trước khi kết thúc hiệp 1. Tân binh Samson đã nâng cách biệt vào đầu hiệp 2 và Philany đào sâu 3-1. Phút 65, Thanh Hóa có quả phạt đền và người cũ của B. Bình Dương là chân sút Việt Thắng lại sút lên trời. Samson ấn định 4-1 cho B. Bình Dương sau một pha đánh đầu, đưa đội nhà thoát khỏi nhóm giữa và tạm thoát cả lời cảnh báo cắt tài trợ của Becamex.

Trên sân Nha Trang, K. Khánh Hòa đã thua ngược Hà Nội 1-2. Họ ghi bàn trước do công Adejala nhưng chỉ trong 3 phút giữa hiệp 2 bị Ambrose và Đình Hưng phá lưới. Trong khi đó, HA Gia Lai nhờ sự trở lại của chân sút Evaldo sau thời gian dài chấn thương đã lập cú đúp vào lưới SHB Đà Nẵng.

Hai trận đấu muộn hôm nay (14-5): Hà Nội T&T - SL Nghệ An (VTC3 trực tiếp 17 giờ), V. Ninh Bình - NaviBank SG (17 giờ).

Bảng xếp hạng: 1. Hà Nội T&T (33 điểm); 2. Sài Gòn FC (30 điểm); 3. SHB Đà Nẵng (29 điểm); 4. HA Gia Lai (26 điểm); 5. B. Bình Dương (23 điểm); 6. SL Nghệ An (22 điểm); 7. Hà Nội (22 điểm); 8. Thanh Hóa (22 điểm); 9. K. Kiên Giang (20 điểm); 10. NaviBank SG (19 điểm); 11. Đồng Tháp (19 điểm); 12. K. Khánh Hòa (18 điểm); 13. V. Ninh Bình (18 điểm); 14. V. Hải Phòng (11 điểm).

CÔNG TUẤN - THANH THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...