VTV chấn chỉnh bình luận viên ưu ái HA.GL

BLV VTV luôn tỏ ra thiên vị, ưu ái khi bình luận các trận đấu của HA.GL (phải). Ảnh: VSI

BLV VTV luôn tỏ ra thiên vị, ưu ái khi bình luận các trận đấu của HA.GL (phải). Ảnh: VSI

Rất nhiều ý kiến độc giả vừa qua đã bức xúc trước biểu hiện ưu ái quá mức của các bình luận viên (BLV) kênh VTV6, Đài truyền hình Việt Nam đối với HA.GL mỗi khi tường thuật trực tiếp trận đấu có đội bóng này tham dự. Cụ thể, các BLV thường “vặn” hết âm lượng khi mô tả các tình huống bóng của HA.GL, hoặc các pha kết thúc, ghi bàn. Suốt trận, BLV liên tục đưa các thông tin ngoài lề “bổ sung” cho nét “hay, đẹp” của đội bóng phố Núi như chuyện học văn hóa, ngoan ngoãn, tấn công đẹp mắt…

“Phản ánh của khán giả là chính xác. Thực ra vấn đề này chúng tôi cũng đã quán triệt tới anh em khi làm nhiệm vụ. Nhưng do cảm xúc chi phối, anh em yêu quý các cầu thủ HA.GL nên nhiều khi không kiểm soát được”. 

Ông Phan Ngọc Tiến 

Đối thủ của HA.GL trong khi đó thường chỉ “được” nhắc tên khi phạm lỗi. Một ví dụ điển hình như ở trận đấu với Thanh Hóa lượt trận thứ 2, các BLV đã nhắc rất kỹ các pha phạm lỗi của đội khác, nhưng… im bặt sau 2 pha phạm lỗi liên tiếp của cầu thủ HA.GL ở phút 90. Tình trạng trên diễn đi, diễn lại ở cả 3 trận đấu khác của HA.GL với Đồng Tâm Long An, Khánh Hòa, Hải Phòng và mới nhất là SHB Đà Nẵng.    

Trên nhiều tờ báo điện tử, rất dễ để đọc được các lời bình thể hiện sự bức xúc của độc giả trước thái độ “thiên vị” lộ liễu nói trên của các BLV VTV. 

“Cùng là đội bóng của Việt Nam cả mà cứ như Việt Nam đá với nước ngoài. Trọng tài và BLV đều thiên vị HA.GL hơi quá”-một độc giả viết. Ý kiến khác yêu cầu VTV nhắc nhở các BLV công tâm hơn khi làm nhiệm vụ.

Trao đổi với PV chiều qua 26/1, Trưởng ban sản xuất các chương trình thể thao của VTV, ông Phan Ngọc Tiến thừa nhận, có hiện tượng BLV của đài rất hào hứng khi HA.GL ghi bàn, nhưng lại “yếu” hơn trong trường hợp HA.GL bị thủng lưới.

“Hiện tượng này đúng là có thực. Phản ánh của khán giả là chính xác. Thực ra vấn đề này chúng tôi cũng đã quán triệt tới anh em khi làm nhiệm vụ. Nhưng do cảm xúc chi phối, anh em yêu quý các cầu thủ HA.GL nên nhiều khi không kiểm soát được”-ông Phan Ngọc Tiến nói. Theo ông Phan Ngọc Tiến, VTV tới đây sẽ tiếp tục nhắc nhở các BLV để tránh lặp lại hiện tượng trên. 

Hôm qua, ông Phan Ngọc Tiến cũng nói thêm với PV đối với việc VTV tường thuật các trận bóng tại V.League. Một số ý kiến trước đó phàn nàn VTV truyền hình trực tiếp quá nhiều trận đấu của HA.GL, trong khi bỏ lỡ nhiều đội bóng khác.

“Năm nay VPF bố trí lịch thi đấu tương tự như giải Ngoại hạng Anh, mỗi vòng đấu có các trận đấu diễn ra trong cả ngày thứ tư, thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật, chứ không tập trung vào chỉ một ngày thứ bảy hoặc chủ nhật như trước. Chúng tôi vì vậy rất thuận lợi trong việc truyền hình trực tiếp được nhiều trận. Lượt đi VTV truyền trực tiếp tổng cộng 24 trận, nên đội nào cũng được lên sóng, chứ không phải chỉ mỗi HA.GL. Chúng tôi đảm bảo là các trận hay ở mỗi vòng đầu được truyền hình trực tiếp”- ông Tiến cho biết.

Ông Phan Ngọc Tiến mặc dù vậy cũng thừa nhận, tần suất tường thuật các trận đấu của HA.GL nhiều hơn các đội khác. “Khi chọn trận đấu phát sóng chúng tôi cũng cần chọn trận hay, thu hút người xem. Các trận đấu của HA.GL vừa qua có lượng khán giả theo dõi rất đông. Nếu chúng tôi truyền một trận khác, mà đài khác truyền trực tiếp trận HA.GL thì khán giả sẽ lập tức chuyển qua xem trận đấu của HA.GL. Người hâm mộ yêu thích các cầu thủ HA.GL vì có lối chơi đẹp mắt, kỹ thuật”- ông Tiến nói.

Trước câu hỏi của PV về việc liệu VTV có điều chỉnh lịch truyền hình trực tiếp các trận lượt về hay không, ông Phan Ngọc Tiến cho biết, VTV sẽ điều chỉnh theo kết quả thi đấu của các đội bóng.

Theo TPO
CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

CLB TP.HCM tăng cường lực lượng ở Học viện Nutifood

(PLO)- Ngay sau khi cập bến an toàn ở V-League 2022, CLB bóng đá TP.HCM đã nhanh chóng bổ sung cầu thủ với 17 học viên tốt nghiệp khóa 1 và 2 của Học viện bóng đá Nutifood JMG cùng mục tiêu nhảy vào tốp 3 mùa sau.
Sài Gòn FC xuống hạng và giải tán

Sài Gòn FC 'chết yểu' vì đến mà không yêu

(PLO)- Slogan 'Vì yêu mà đến' rõ ràng chỉ dành cho người hâm mộ bởi đến ngày Sài Gòn FC xuống hạng rồi tự giải tán, vẫn không có vị lãnh đạo CLB nào bên họ, còn cầu thủ thì nhiều người trắng tay không thưởng và mất rất nhiều tiền lót tay mà lý ra đầu giải họ phải nhận đủ...