Vụ 14.000 thuê bao di động bị nghe lén: Đã chính thức khởi tố

Các bị can này bị khởi tố theo Điều 226 BLHS, tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin trên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet. Tuy nhiên, cụ thể về các điểm, khoản trong tội danh này cũng như tên của các bị can thì vị cán bộ này cho biết chưa thể tiết lộ được.

Trước đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hoạt động của Công ty TNHH Công nghệ Việt Hồng (tại địa chỉ Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội). Kết quả kiểm tra cho thấy từ tháng 6-2013, công ty này cung cấp dịch vụ phần mềm có chức năng giám sát điện thoại di động. Khi phần mềm được cài đặt, tất cả dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, vị trí hiện tại của máy bị giám sát,… sẽ được lưu lại và đẩy lên máy chủ. Sau đó người sử dụng đăng nhập vào trang web của Công ty Việt Hồng là có thể xem lại tất cả thông tin của máy điện thoại bị giám sát.

Phần mềm còn có khả năng ra lệnh điều khiển từ xa như ghi âm xung quanh, nghe âm thanh xung quanh, quay video, chụp ảnh, bật tắt 3G/GPRS...

NGUYỄN DÂN

Công An xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa tài xế xe cứu thương

CSGT xử phạt tài xế xe tải cầm dao dọa chém lái xe cứu thương

(PLO)- Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an đã mời làm việc tài xế Dương Minh Thảo, người điều khiển xe tải chạy vào làn dừng khẩn cấp trên cao tốc TP Hồ Chí Minh- Trung Lương, không nhường đường và có hành vi dùng dao dọa tài xế xe cứu thương.