Vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở BV Q.7: Sợ bị chồng bỏ vì không có con

Vụ án bắt cóc trẻ sơ sinh tại BV quận 7 do Công an Q.7 xác lập chuyên án truy xét. Đại tá Nguyễn Hoàng Tuấn, Trưởng Công an Q.7 làm trưởng ban chuyên án. Từ bức phác họa chân dung đối tượng nghi vấn và các cuộc gọi do người dân cung cấp cho cơ quan điều tra mà ban chuyên án đã phá án nhanh.

Vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở BV Q.7: Sợ bị chồng bỏ vì không có con ảnh 1

Lê Thị Bích Trâm hiện vẫn đang bị thẩm vấn trong phòng. Ảnh: Hoàng Tuyết 

16 giờ 05 phút: Công an vẫn đang thẩm tra Lê Thị Bích Trâm. Thông tin ban đầu PV nắm được Trâm hiện là nhân viên điều hành của một hợp tác xã vận tải tại huyện Nhà Bè.

Khi có thai và đi siêu âm thì phát hiện là bé gái nhưng thời gian sau thì bị hư thai. Khi Trâm đưa đứa bé sơ sinh (do Trâm bắt cóc ở BV quận 7-NV) về nhà và thông báo với gia đình là sinh non. Cả chồng và cha mẹ chồng của Trâm rất vui mừng nhưng không hề biết đứa bé là do Trâm bắt cóc (?).

Clip lời khai của Lê Thị Bích Trâm tại cơ quan công an. Hoàng Tuyết thực hiện

Phóng viên Báo Pháp Luật TP.HCM đã phỏng vấn riêng một trinh sát tham gia phá án vụ bắt cóc trẻ sơ sinh. Trưa ngày 12-1 các trinh sát đã xác định đến 90% là nghi phạm đang ở Ấp 1, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Sau đó 30 chiến sĩ công an Đội CSĐTTP về TTXH, Công an quận 7 đã bao vây căn nhà hai vợ chồng Lê Thị Bích Trâm. Tiếp đó lực lượng công an đã cử người đến báo tin cho cha mẹ của  Trâm nhưng cha mẹ Trâm không tin con gái mình bắt cóc con người khác. Tiếp đó công an vận động người thân thuyết phục Trâm ra đầu thú. Sáng nay (13-1) Trâm đã bế đứa bé đến cơ quan công an để giao nộp.

14 giờ 30, đại diện BV quận 7 đã cam kết sẽ thắt chặt an ninh trong bệnh viện để đảm bảo oan toàn cho các bà mẹ sinh con tại đây. Cụ thể trong thời gian tới bệnh viện sẽ gắn camera theo dõi trong bệnh viện. Đồng thời bệnh viện cũng hỗ trợ gia đình bé bị bắt cóc 2,5 triệu đồng và nhận chăm sóc sức khỏe cho hai mẹ con.

14 giờ 15: Thượng tá Nguyễn Văn Thanh, Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH, Công an quận 7 cho biết: "Sau khi họa sĩ khắc họa chân dung kẻ bắt cóc và số điện thoại của cơ quan công an được đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng thì có hàng trăm cuộc điện thoại về cho lực lượng điều tra. Đây là thông tin mấu chốt để chúng tôi truy tìm được đối tượng và phá án nhanh".

Vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở BV Q.7: Sợ bị chồng bỏ vì không có con ảnh 2

Chân dung và ảnh phác họa kẻ bắt cóc trẻ sơ sinh ở quận 7 LêThị Bích Trâm

Vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở BV Q.7: Sợ bị chồng bỏ vì không có con ảnh 3

Ông Lê Trọng Hiếu, Chủ tịch kiêm Bí thư quận 7 trao bằng khen cho lực lượng CSĐTTP về TTXH, Công an quận 7. Ảnh: Hoàng Tuyết

14 giờ 05 Ông Lê Trọng Hiếu, Chủ tịch kiêm Bí thư quận ủy quận 7 trao bằng khen cho đội CSĐTTP về TTXH, Công an quận 7 vì đã phá án nhanh. Đồng thời cũng thưởng nóng 5 triệu đồng cho lực lượng này. BV quận 7 cũng đã gửi lời cảm ơn đến đội CSĐTTP về TTXH, Công an quận 7 và trao tặng 10 triệu đồng. Hội Phụ nữ quận 7 cũng đã trao hoa cho đội CSĐTTP về TTXH, Công an quận 7 và gửi tặng thêm 2 triệu đồng.

13 giờ 40, theo lời khai ban đầu của Lê Thị Bích Trâm tại cơ quan công an do muốn có một đứa con để chồng không bỏ rơi (đã tổ chức đám cưới nhưng chưa làm hôn thú- NV) nên đã vào bệnh viện để bắt cóc trẻ sơ sinh. Sau khi đã bắt được đứa bé Trâm đã vất bỏ hết quần áo cũ và vào Chợ Lớn để mua đồ mới và sữa cho bé. "Ý định của tôi chỉ muốn bắt cóc đứa trẻ để nuôi chứ không làm hại gì đến đứa bé". Trâm khai.

Vụ bắt cóc trẻ sơ sinh ở BV Q.7: Sợ bị chồng bỏ vì không có con ảnh 4

Lê Thị Bích Trâm tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hoàng Tuyết

13 giờ 30, Cơ quan điều tra đã đưa cháu bé sơ sinh bị bắt cóc về bệnh viện để khám sức khỏe. Mẹ của bé đã đi cùng trên xe. Sau đó cơ quan sẽ trao trả đứa bé cho gia đình theo đúng trình tự thủ tục.

HOÀNG TUYẾT