Vụ bị côn đồ đánh ở Gia Lai vì mâu thuẫn bên nhà… chị sui!

Liên quan việc hàng chục thanh niên xông vào nhà gây thương tích cho ông Nguyễn Ngọc Ánh ở xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Pah, Gia Lai, công an đang mời ông Tr. lên làm việc vì nghi có liên quan đến vụ việc.
Theo ông Ánh, việc gia đình ông bị truy sát ngày 27-3 vừa qua là do mâu thuẫn bên nhà chị sui, chẳng liên quan gì đến ông.
Vụ bị côn đồ đánh ở Gia Lai vì mâu thuẫn bên nhà… chị sui! ảnh 1

Ông Ánh vẫn còn đang điều trị. Ảnh: LQL

Ông Ánh cho biết gia đình ông thu nhập ổn định và không hề nợ nần gì ai. Vài ngày trước hôm nhà ông bị đánh, gia đình người sui của ông có chuyện. Số là vợ chồng người sui của ông ly thân nhưng sống cùng nhà. Khi đi làm về, chồng chị sui của ông phát hiện ông Tr. có cử chỉ thân mật với vợ nên rượt đánh cả hai người. Bà sui hoảng quá chạy qua nhà ông náu thân.

Khi con rể ông Ánh biết ông Tr. gây ra nguồn cơn liền đi tìm ông này đánh xước da đầu. Công an xã Chư Đăng Ya đã hòa giải việc này.
“Từ chuyện này mà gần 40 thanh niên tập trung trước nhà tôi và khoảng 20 thanh niên xông vào, một người xưng là cháu ông Tr. trước khi hành hung gia đình tôi…” - ông Ánh nói.
Nói về vụ hành hung gia đình ông Ánh, Trưởng Công an xã Chư Đăng Ya Nguyễn Sỹ Vinh cho hay khi nhận tin gia đình ông Ánh bị hành hung, ông cùng năm người khác đến hiện trường. “Vừa bước tới, chưa kịp hỏi chuyện thì tôi đã lập tức bị một thanh niên xịt hơi cay vào mặt. Tôi kịp lùi lại, nổ ba phát súng chỉ thiên, cả trăm người dân đồng loạt ném đá về phía nhóm côn đồ, cả nhóm mới bỏ chạy” - ông Vinh nói.
Như chúng tôi đã thông tin, tối 27-3, hàng chục thanh niên trên các xe taxi xông vào nhà hành hung gia đình ông Ánh rồi bỏ đi. Sau đó quay lại thì bị cả trăm người dân dùng đá tấn công, cả nhóm mới chịu bỏ đi.
Hiện Công an huyện Chư Pah thụ lý vụ việc này.