Vụ bộ cho lấy cát, quận 9 kêu trời: TP.HCM, Đồng Nai cùng kiểm tra vụ việc

đoạn từ ngã ba sông Tắc (quận 9) đến cầu Đồng Nai, do Công ty Cổ phần Hàng hải Hiệp Phước thực hiện (Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh). Đoàn kiểm tra chia làm hai nhóm: một nhóm đo độ sâu dòng sông, nhóm còn lại khảo sát tình hình sạt lở do việc nạo vét cát gây ra. Một cán bộ trong đoàn cho biết do phải đối chiếu với số liệu đo mực nước của các trạm khí tượng thủy văn trên sông Đồng Nai nên dự kiến sau nhiều ngày mới có kết luận chính thức về độ sâu của đoạn sông trên. Hiện Công ty Hiệp Phước đã tạm dừng việc nạo vét, tận thu cát.

Một cán bộ Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai cho biết nếu kết quả kiểm tra xác định mực nước sông đã sâu hơn 10 m thì sẽ đề nghị Bộ GTVT cho dừng việc nạo vét. Trong trường hợp cần thiết phải nạo vét thì đơn vị thi công phải đo lại hiện trạng bờ sông, lập phương án chống sạt lở cụ thể. Ngoài ra, dự án cũng phải thực hiện việc ký quỹ phục hồi môi trường chứ không thể lấy không tài nguyên cát.

TRUNG THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.