Vụ cháy ở Bắc Ninh: Thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

Cơ quan điều tra bắt đầu khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân gây cháy. Tại hiện trường, khu vực nhà xưởng có diện tích hàng ngàn mét vuông đã bị sụp đổ hoàn toàn. Các kệ hàng hóa cùng những cuộn giấy nguyên liệu và máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất, các xe nâng đã bị cháy rụi. Ông Trần Quang Ứng, Phó Chủ tịch huyện Tiên Du, cho biết thống kê sơ bộ thiệt hại ban đầu gần 20 triệu USD (tương đương khoảng 440 tỉ đồng), may mắn không có thiệt hại về người.

Về nguyên nhân, theo ông Đỗ Anh Tú, Tổng Giám đốc Công ty Diana, khả năng cháy do chập điện là không chính xác. Dựa vào một số thông tin ban đầu thì có thể liên quan đến những vấn đề khác. Hiện công ty đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ. Sáng cùng ngày, một số công nhân ở khu sản xuất giấy đã làm việc. Các cơ quan của tỉnh, huyện cũng đã họp với lãnh đạo Công ty Diana để tìm biện pháp khắc phục hậu quả và bố trí công việc cho công nhân trong thời gian sớm nhất.

NGUYỄN DÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.