Vụ cháy ở Bắc Ninh: Thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

Cơ quan điều tra bắt đầu khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân gây cháy. Tại hiện trường, khu vực nhà xưởng có diện tích hàng ngàn mét vuông đã bị sụp đổ hoàn toàn. Các kệ hàng hóa cùng những cuộn giấy nguyên liệu và máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất, các xe nâng đã bị cháy rụi. Ông Trần Quang Ứng, Phó Chủ tịch huyện Tiên Du, cho biết thống kê sơ bộ thiệt hại ban đầu gần 20 triệu USD (tương đương khoảng 440 tỉ đồng), may mắn không có thiệt hại về người.

Về nguyên nhân, theo ông Đỗ Anh Tú, Tổng Giám đốc Công ty Diana, khả năng cháy do chập điện là không chính xác. Dựa vào một số thông tin ban đầu thì có thể liên quan đến những vấn đề khác. Hiện công ty đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làm rõ. Sáng cùng ngày, một số công nhân ở khu sản xuất giấy đã làm việc. Các cơ quan của tỉnh, huyện cũng đã họp với lãnh đạo Công ty Diana để tìm biện pháp khắc phục hậu quả và bố trí công việc cho công nhân trong thời gian sớm nhất.

NGUYỄN DÂN

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

(PLO)- Thuốc lá làm nóng (TLLN) có thành phần là nguyên liệu thuốc lá nên có thể đưa vào quản lý ngay bằng các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, bao gồm Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (Luật PCTHTL) 2012 và dự thảo Nghị định 67 sửa đổi về kinh doanh thuốc lá …
Phân bón giả vẫn hoành hành

Phân bón giả vẫn hoành hành

(PLO)- Thời gian gần đây giá phân bón liên tục tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình này để sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm trục lợi bất chính.