Vụ cháy tàu ở Nam Cực: Cán bộ Hải dương học Nha Trang tham gia cứu hộ

TS Đoàn Như Hải, Phó Trưởng phòng Sinh vật phù du biển, sang Mỹ để tham gia đoàn nghiên cứu về hải dương học. Giữa tháng 12-2011, anh lên tàu Nathaniel B. Palmer, xuất phát từ Chile đi Nam Cực. Tại đây tàu của anh đã nhận lệnh cứu hộ tàu cá Hàn Quốc bị bốc cháy.

TS Hải và nhóm các nhà khoa học trên tàu Palmer đã trực tiếp băng bó vết thương cho các nạn nhân, trong đó có bốn người VN gồm: anh Trần Văn Ngoan, Ngô Văn Sỹ, Nguyễn Chí Công (quê Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Từ Liêm (Nghệ An). Theo TS Hải, các thuyền viên chỉ bị bỏng nhẹ, thể trạng tốt, đang được điều trị tại một căn cứ ở Nam Cực của Mỹ, khi hồi phục sẽ đưa họ về nước.

TRẦN CÔNG THI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.