Vụ chôn hóa chất độc hại: Lòng vòng trách nhiệm bảo vệ hiện trường

Người dân nghi ngờ đêm 9-9, chiếc xe biển số 29N-1622 mang máy hút khí, nén khí vào bên trong Công ty Nicotex Thanh Thái nhằm làm giảm mùi hóa chất bốc ra từ các hố chôn phuy hóa chất, làm thay đổi hiện trường. Sau đó, người dân đã kiên quyết giữ phương tiện.

Tuy nhiên, chiều 13-9, ông Trương Công Sự (Trưởng Công an huyện Cẩm Thủy) khẳng định: “Thấy thiếu nước sinh hoạt, tắm rửa cho anh em cán bộ ở công ty nên ông Thống (Nguyễn Đình Thống) gọi chiếc xe này vào “sục nước” làm cho nước sạch. Anh em nghĩ đơn giản nên cho vào (!?). Về việc này, anh em nhận trách nhiệm và rút kinh nghiệm”.

Cũng trong chiều 13-9, tại hiện trường pha chế đóng chai thuốc bảo vệ thực vật Công ty Nicotex Thanh Thái, cơ quan chức năng và người dân đã ký vào văn bản hiện trạng sau khi kiểm tra tại đây. Cụ thể đã phát hiện tám chai thủy tinh dung lượng 500 ml có chữ Trung Quốc nghi đã đựng thuốc bảo vệ thực vật, 77 bao chứa chất bột trắng, chín can nhựa chứa chất lỏng được người dân cho biết là chứa acid và một số bao tải nghi là muối...

ĐẶNG TRUNG

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

Kỷ luật Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn

(PLO)- Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn bị kỷ luật khiển trách do liên quan đến dự án làm đường gây thất thoát ngân sách 4,7 tỉ đồng.