Vụ Công Phượng: Đừng để tài năng phải chết vì dư luận

Vụ Công Phượng: Đừng để tài năng phải chết vì dư luận ảnh 1 

Nghi án Công Phượng gian lận tuổi làm nóng dư luận. Ảnh: thể thao 24h.

Gửi comment về chuyện "Thực hư nghi án Công Phượng gian lận tuổi và quan điểm của bầu Đức", nhiều bạn đọc đã chia sẻ ‘nỗi đau’ của Công Phượng và bầu Đức khi ‘gánh’ nghi án từ trên trời rơi xuống.

Tội nghiệp Công Phượng, tội nghiệp bầu Đức

Theo bạn đọc Cat Dan, ở giải thiếu nhi, 9 tuổi khai gian 7 tuổi thì có vấn đề, vì 9 tuổi thể lực khác 7 tuổi rất lớn. Còn ở độ tuổi trưởng thành thì 19 và 21 không khác gì mấy. Nhưng cho dù thế nào, Phượng đá giỏi và khiêm tốn thì mọi người vẫn yêu quý. 

"Cái vụ này nhiều người làm quá. Như tôi khi đi học, vì chỉ định học dự thính lớp 1 nhưng sau đó thì cô cho lên lớp 2 luôn. Học tới lớp 5 phải thi tốt nghiệp thì tôi không đủ tuổi, thế là phải làm lại hết giấy khai sinh, tờ khai sổ hộ khẩu để thi tốt nghiệp. Tôi không nghĩ đó là gian dối mà là do sơ suất người lớn cũng không lường trước được"- bạn đọc Cat Dan dẫn chứng thêm và cho rằng cách đây mười mấy hai chục năm ở quê, chuyện giấy tờ đâu có sát sao chặt chẽ như bây giờ, đâu có giấy chứng sinh ở bệnh viện để làm giấy, khi con lớn thì cha mẹ mới ra xã đăng ký, nhớ sao khai vậy. "Chuyện không có gì lớn, sao lại làm khổ Phượng quá vậy. Đừng để tài năng phải chết vì dư luận"- bạn đọc này nhấn mạnh.

Bạn đọc Hoàng cảm thông với Công Phượng: “Hồi xưa, học chung lớp với tôi có rất nhiều bạn sinh năm 1969, 1970, 1971 nhưng khai sinh năm 1972, 1973. Các bạn này nay là Bác sĩ, Tiến sĩ... làm việc bình thường, khi vui vẫn nói mình khai lùi tuổi để đi học, vì nghe nói hồi đó nó vậy; một số thì nói ông bà già khai lùi để chậm đi lính trước 1975. Sự việc này chẳng thấy nhà báo nào bới móc lên. Tội nghiệp cháu Công Phượng, chỉ vì đá bóng mà người ta chiếu cố, cũng vì vượt mặt cả cái đội U21”.

Bạn đọc Le Anh thì chia sẻ với bầu Đức, “Tội nghiệp anh Đức. Anh làm có nhiều công lao quá mà vẫn bị dèm pha, ganh ghét. Ráng vượt qua nha anh Đức".

Đồng quan điểm, bạn đọc Nguyễn Trí Dũng khẳng định “Anh Đức trả lời hay và đúng. Có thể nhiều người không đồng thuận với anh nhưng không sao vì chắc chắn nhiều người biết đâu là đúng. Phải không các bạn”.

Vụ Công Phượng: Đừng để tài năng phải chết vì dư luận ảnh 2

Bên trái là phần công bố của VTV hôm qua (8-11) và bên phải là khai sinh và CMND mới của Công Phượng. Ảnh chụp lại từ VTV.

“Trắng – đen” phải rõ ràng

Bạn LVH khẳng định gian lận tuổi là đáng lên án nhưng cần hỏi ngay Công Phượng có gian lận tuổi không để kết thúc nhanh vụ này. Nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý của Công Phượng. “Bóng đá lắm chuyện phức tạp, đành rằng việc gian lận và chạy theo thành tích là đáng lên án, song nếu Công Phượng không nổi tiếng chắc chẳng ai quan tâm và bới móc chuyện không hay ho này. Rồi đây như bầu Đức nói sẽ để cho các cơ quan chức năng vào cuộc. Lúc đó, " Đen , trắng " sẽ rõ ràng. Nếu đúng như vậy thì lỗi tại ai?"- bạn đọc này đặt vấn đề.

Bạn LVH cho rằng bầu Đức cũng chỉ tuyển lựa cầu thủ qua giấy tờ hợp pháp. "Ngay như cậu bé mà nói liên quan đến chuyện của Công Phượng cũng đã lên tiếng phủ nhận là không có thực như những gì giới truyền thông đưa tin. Vậy biết tin ai bây giờ. Song trước hết hãy để Công Phượng - một tài năng bóng đá Việt Nam được bình yên, ít nhất trong lúc này đã. Nếu không thì hỏi thẳng Công Phượng " Chú mày sinh ngày nào, năm nào, khai mau "...

Bệnh thành tích và ‘thói’ gen ăn tức ở

Vụ Công Phượng: Đừng để tài năng phải chết vì dư luận ảnh 3

Công Phượng trong màu áo đội trưởng đội U-19 Việt Nam dự vòng chung kết châu Á. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Bạn đọc NNH nói gian lận tuổi là ‘căn bệnh’ khó chữa của thể thao Việt Nam nhưng chuyện Công Phượng cần phải tìm ra sự thật để mọi việc được sáng tỏ, tránh ảnh hưởng đến tâm lý của Công Phượng. 

“Bệnh khai man, gian lận tuổi tác trong thể thao, nhất là bóng đá thường rơi vào các lứa Thiếu niên, nhi đồng và các lứa U. Nó trở thành "chuyện thường ngày ở Huyện", cũng có thể Công Phượng đang đứng giữa 2 lằn ranh đó, việc này hãy để cho các cơ quan chức năng có trách nhiệm làm rõ sau. 

Song trước hết, dù đúng sai chưa rạch ròi thì "tội trạng" vẫn thuộc người LỚN (1 là việc tuổi tác của Công Phượng có gian lận , 2 là nếu không thì đây là tội vu khống). Ta hãy kiên nhẫn xem sự việc này sẽ đi đến đâu nhưng trước hết người chịu thiệt nhất lúc này về mặt tinh thần là Công Phượng, nhân vật chính của vụ GATO (ghen ăn tức ở) này"- bạn đọc NNH bày tỏ quan điểm.

Theo bạn đọc có nick là Cu tèo,  “gian dối thường đi kèm với bới móc chọc gậy bánh xe”. "Qua vụ việc "tố" Công Phượng khai gian tuổi và lời giãi bày của ông bầu Đức mới thấy rõ là thói GATO lúc nào cũng hiện hữu trong làng bóng đá Việt nam thật đáng bị lên án”- bạn đọc Hoàng Đạo đồng tình.

Dù sự thật cuối cùng được làm rõ theo hướng nào thì có lẽ những người hâm mộ chân chính cũng đều chung quan điểm rằng hãy để Công Phượng được bình yên và cống hiến nhiều bàn thắng hơn cho bóng đá Việt Nam. 

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

Chiến thắng "5 sao" cho tuyển Việt Nam

(PLO)- Chỉ là trận giao hữu nhưng chủ nhà tuyển Futsal Việt Nam (VN) chơi tưng bừng vì nó là cuộc sát hạch để chuẩn bị cho chuyến tập huấn tại Argentina và Paraguay.
Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

Đến nhà thi đấu Nguyễn Du xem những cao thủ Billiards thế giới

(PLO)- Từ ngày 22 đến ngày 28-5, Nhà thi đấu Nguyễn Du đón chào sự trở lại của giải thể thao chuyên nghiệp và đỉnh cao, đấu trường của những trận đấu kịch tính, nơi thăng hoa cảm xúc của những vận động viên billiards đẳng cấp thế giới và của những người hâm mộ.
Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

Vào rừng Nam Cát Tiên đạp xe, đi bộ tìm bình yên

(PLO)- Hai bên đường cây rừng rợp bóng, thảng hoặc có vài con chim nhỏ cất tiếng hót vang, một con gõ kiến miệt mài tìm thức ăn phát âm thanh lộc cộc lộc cộc, một bạn cú trên cao tò mò nhìn xuống, oai vệ và bí ẩn...
Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

Học bóng đá mùa hè với cựu tuyển thủ Quang Thanh

(PLO)- Nhà vô địch AFF Cup 2008 Huỳnh Quang Thanh, cựu thủ quân đội tuyển Việt Nam đã từng ấp ủ ý định mở lớp bóng đá từ rất lâu, sau khi anh giải nghệ và mãi đến cuối tuần qua mới thỏa mãn đam mê lớn với Học viện bóng đá Hàn Gia.