Vụ 'Điều ước thứ 7': VTV nhận sai và gửi lời xin lỗi

Vụ 'Điều ước thứ 7': VTV nhận sai và gửi lời xin lỗi ảnh 1

 Vợ chồng Thanh-Đào được chương trình tổ chức thu âm miễn phí

Theo đó, thông tin được đăng tải trên vtv.vn cho hay, Đài Truyền hình Việt Nam, trong số phát sóng của Điều ước thứ 7 ngày 10- 1- 2015, nội dung chương trình kể về chuyện tình và điều ước của cô gái khiếm thị Nguyễn Như Đào (quê Anh Sơn, Nghệ An) và chàng trai Nguyễn Nhật Thanh (quê Quảng Xương, Thanh Hóa). Chương trình này đã khiến rất nhiều khán giả xúc động.

Tuy nhiên, sau khi chương trình lên sóng, người dân địa phương và báo chí đã phát hiện có nhiều điểm không chính xác về nhân vật. Ngay sau đó, Đài Truyền hình Việt Nam đã lập tức cho tiến hành xác minh thông tin và thấy rằng hoàn cảnh gia đình cũng như câu chuyện của 2 nhân vật đề cập trong chương trình không đúng như thực tế. Đây là một điều hết sức đáng tiếc.

Lý giải nguyên nhân dẫn đến việc cho phát sóng chương trình với những sai sót lớn kể trên, đại diện Đài Truyền hình Việt Nam cho biết đó là do những người thực hiện chương trình đã không thực hiện đúng quy trình thẩm tra thông tin, phát sóng thiếu cẩn trọng, thiếu chặt chẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Vụ 'Điều ước thứ 7': VTV nhận sai và gửi lời xin lỗi ảnh 2
Thanh hát tặng vợ trên sân khấu Sao Mai điểm hẹn

Cùng với đó, Đài Truyền hình Việt Nam cho biết sẽ kiểm điểm hết sức nghiêm túc và xử lý đúng mức đối với những sai phạm của những người thực hiện chương trình và các cá nhân liên quan. Dù cho có bất cứ lý do nào, Đài Truyền hình Việt Nam cũng xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi chân thành tới gia đình của chị Nguyễn Như Đào và anh Nguyễn Nhật Thanh, đặc biệt là tới vợ và con hiện tại của anh Thanh vì những tổn thương mà chương trình đã gây ra cho họ.

 “Chúng tôi cũng xin gửi lời xin lỗi chân thành tới khán giả đã theo dõi chương trình bởi những sai sót lớn trong quá trình tác nghiệp”, đại diện Đài truyền hình Việt Nam nói.

Như đã đưa tin, trong vòng 4 ngày sau khi chương trình Điều ước thứ 7 số 2 năm 2015 được phát vào ngày 10-1 trên sóng truyền hình quốc gia VTV3, hàng triệu khán giả ở mọi miền đất nước đều truyền nhau câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích của cô gái mù và anh chàng sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Hàng triệu trái tim đã cùng rung động bởi một tình yêu đáng ngưỡng mộ của đôi bạn trẻ trong thời buổi mà những giá trị tinh thần đang dần bị lấn át bởi kim tiền, danh vọng và nhiều điều trần trụi, thực dụng khác.

Tuy nhiên, đến ngày 15-1, thông tin chấn động xuất phát từ phản hồi của bạn đọc báo Vietnamnet đã trái ngược hoàn toàn. Theo đó, hoàn cảnh và nhân thân của chàng trai – người chồng của cô gái mù trong chương trình là hoàn toàn khác. Nguyễn Nhật Thanh – tên thật là Nguyễn Bá Thanh chưa từng học, tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia như trong chương trình đề cập, đáng buồn hơn anh đã và đang có một vợ, hai con trước khi đến với cô gái mù Nguyễn Như Đào...

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

Phát huy giá trị di sản trên không gian số

(PLO)- Truyền thông về di sản và các giá trị của di sản trên các kênh số nhằm sáng tạo và huy động sức sáng tạo của cộng đồng trong việc tái hiện các giá trị.