Vụ phun hóa chất lạ lên khóm non: Sẽ xử phạt hai người TQ

Chiều 19-4, một nguồn tin cho biết cơ quan chức năng đã gửi mẫu của sáu loại hóa chất lạ dạng lỏng và bột đi giám định tại Trung tâm Kiểm định và Khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật phía Nam (Bộ NN&PTNT). Dự kiến đến cuối tuần sau mới có kết quả giám định, qua đó làm rõ việc phun hóa chất có ảnh hưởng gì đến sức khỏe người ăn hay không và tác động thế nào đến môi trường đất canh tác… Hiện tại, cơ quan chức năng sắp ra quyết định xử lý vi phạm của hai công dân Trung Quốc là Zhang Wenbin và Gao Rong, đồng thời làm rõ vai trò của một số người Việt Nam có liên quan.

Năm 2012, Zhang Wenbin từng qua Việt Nam thu mua khóm ở Tiền Giang chuyển về Trung Quốc, giá mua hơn các công ty Việt Nam 300-400 đồng/kg. Đến cuối tháng 5-2012 Zang đột nhiên “biến mất” khiến hàng loạt thương lái người Việt Nam nháo nhào tìm đầu mối khác để bán hàng chục tấn khóm đã mua từ nông dân.

GIA TUỆ - SĨ NGUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.