Vụ sáp nhập 2 nhà điều hành TTCK lớn rơi vào bế tắc

Các điều kiện mà Ủy ban chống độc quyền của châu Âu đưa ra đã không được các quan chức điều hành Deutsche Boerse cũng như NYSE Euronext chấp nhận và thực tế này làm giảm cơ hội về chung dưới một mái nhà của cả hai bên.

Ông Dominique Cerutti, Phó Giám đốc điều hành NYSE Euronext - đơn vị điều hành các thị trường từ Paris, Amsterdam tới Brussels và Lisbon - nói rằng họ sẽ không nhượng bộ thêm nữa để có thể được Ủy ban châu Âu (EC) thông qua, vì bất kỳ sự nhượng bộ nào đều ảnh hưởng đến logic kinh doanh của thương vụ này.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành NYSE Duncan Niederauer nhận định có vẻ như EC sẽ bác bỏ vụ sáp nhập khi họ đưa ra quyết định chính thức vào ngày 9/2 tới, gần một năm sau khi thương vụ này được thông báo lần đầu tiên. Một nguồn tin thân cận với EU đầu tuần này cũng có đưa ra những nhận định tương tự.

Hồi tháng 8/2011, cơ quan phụ trách cạnh tranh của EU đã mở cuộc điều tra về kế hoạch sáp nhập giữa Deutsche Boerse và NYSE Euronext, vì lo ngại một khi nhập làm một, công ty mới sẽ kiểm soát tới 90% hoạt động của thị trường phái sinh châu Âu.

Tháng 10/2011, hai công ty đã đề nghị tách một số hoạt động phái sinh nhằm giảm bớt sự quan ngại từ EU, song EC vẫn không hài lòng.

Vụ sáp nhập trên cũng bị phía Mỹ phản đối vì họ không muốn NYSE rơi vào tay các chủ nhân bên ngoài nước Mỹ. Nếu thương vụ này được thông qua, Deutsche Boerse sẽ nắm 60% trong công ty mới.

Theo Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)
Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.